Google Pixel 2 là smartphone đầu tiên sử dụng công nghệ eSIM tích hợp

VietTimes – Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh mới nhất của Google – chiếc Pixel 2 và Pixel 2 XL mà không cần đến một thẻ SIM. Chỉ cần người dùng đăng ký tài khoản ProjectFi, Google sẽ sử dụng các eSIM được tích hợp sẵn của thiết bị để xác thực tài khoản di động của bạn.

Pixel 2 của Google (ảnh CNET)

Pixel 2 của Google (ảnh CNET)

Cho tới trước tối qua, chưa có mẫu điện thoại thông minh nào trên thế giới sử dụng tiêu chuẩn eSIM. Đây là công nghệ tương đối mới, nó mới chỉ được sử dụng cho một vài loại máy tính bảng, đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo có kết nối mạng di động.

“Điều này có nghĩa là bạn không còn phải đi đến cửa hàng để lấy thẻ SIM dùng cho dịch vụ di động nữa, hay không cần phải dùng thiết bị cắt SIM để phù hợp với kích cỡ khay SIM trên điện thoại”, Joy Xi, Giám đốc sản phẩm của ProjectFi viết trên blog chính thức của Google. “Bắt sóng không dây với eSIM cũng nhanh như kết nối điện thoại của bạn với Wi-Fi”, ông Joy Xi cho biết.

Người dùng sẽ thấy tùy chọn sử dụng eSIM để kết nối với mạng Fi trên tất cả các smartphone Pixel 2 bán tại các cửa hàng của Google hoặc của Fi. Nếu người dùng đã đăng ký thuê bao, họ chỉ cần bật điện thoại Pixel 2, nhấn vào tùy chọn không có SIM trong những bước đầu tiên khi thiết lập điện thoại, Google sẽ làm phần việc còn lại.

Nếu bạn là người hay phải lắp SIM từ máy nọ sang máy kia thì việc dùng eSIM là một sự tiện lợi lớn. Google đã hiểu được sự tiện dụng của eSIM và đang chạy thử với Pixel 2 và Fi. “Chúng tôi mong muốn chia sẻ những gì mình có được và hợp tác với các đối tác để việc sử dụng eSIM được chấp thuận rộng rãi hơn”, ông Joy Xi cho biết. 

Video trên tay Pixel 2 và Pixel 2 XL của trang công nghệ The Verge
Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm