Google, Microsoft, Facebook và nhiều công ty khác đứng về phía Apple trong cuộc chiến với Qualcomm

Google, Microsoft, Facebook và các công ty công nghệ khổng lồ khác đã đứng về phía Apple trong cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài nhiều tháng với Qualcomm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo PhoneArena, Apple và Qualcomm đã bị mắc kẹt trong một cuộc chiến pháp lý từ đầu năm và chưa có dấu hiệu nào cho thấy một giải pháp sẽ được đưa ra. Một vài ngày trước, giám đốc điều hành của Qualcomm đưa ra bình luận rằng ông mong đợi việc giải quyết tranh chấp ngoài tòa án, điều này khiến nhiều người liên tưởng đến một thỏa thuận giữa đôi bên sau đó nhưng cuối cùng vụ kiện vẫn chưa có tiến triển gì mới.

Chẳng những vậy, Reuters còn cho biết đại diện nhiều công ty công nghệ còn nhảy vào ủng hộ Apple trong cuộc chiến chống lại Qualcomm.

Một nhóm vận động hành lang, được gọi là Hiệp hội Công nghiệp Máy tính và Truyền thông đại diện cho các công ty, như Google, Microsoft, Facebook và Amazon, đã đệ trình một số ý kiến với ITC liên quan đến việc Qualcomm yêu cầu cấm nhập khẩu iPhone tại Hoa Kỳ.

Đầu tháng này, Qualcomm đã nộp đơn yêu cầu tòa an ngăn cấm Apple nhập khẩu, tiếp thị và giới thiệu điện thoại của mình ở Hoa Kỳ do vi phạm 6 bằng sáng chế của họ.

Tuy nhiên, các công ty trong Hiệp hội Công nghiệp Máy tính và Truyền thông đã thể hiện sự bất đồng hoàn toàn với động thái của Qualcomm vì lo ngại một lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội, ông Ed Black, cho biết: "Nếu ITC thực hiện lệnh cấm theo yêu cầu của Qualcomm, nó sẽ giúp công ty này sử dụng quyền lực độc quyền của mình để tăng thêm sức ép đối với Apple và cho phép họ tăng giá đối với các thiết bị tiêu dùng. Điều đáng lo ngại là nó sẽ ảnh hưởng đến việc iPhone hay những chiếc điện thoại thông minh khác được bán ra với giá tốt hơn".

Nhóm cũng nhận xét rằng một lệnh cấm như vậy đối với iPhone sẽ gây ra những "cú sốc đáng kể" và sẽ có kết quả tiêu cực cho người tiêu dùng.

Yêu cầu của Qualcomm gửi lên ITC chỉ là phần nổi của tảng băng trôi trong vô số cáo buộc hãng này nhắm vào Apple. Việc nhiều công ty cũng nhảy vào khiến vụ tranh chấp này nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2223103/google-microsoft-facebook-va-nhieu-cong-ty-khac-dung-ve-phia-apple-trong-cuoc-chien-voi-qualcomm