Công nghệ nhận dạng vân tay dưới màn hình của Qualcomm

VietTimes -- Qualcomm đã giới thiệu công nghệ nhận dạng vân tay dưới màn hình của mình tại Mobile World Congress 2017 ở Thượng Hải và nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Vivo sẽ là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ này trong điện thoại. Một video do Vivo phát hành cho thấy ý tưởng của nhà sản xuất điện thoại này.
Vivo sẽ là hãng đầu tiên trước cả Apple và Samsung ứng dụng công nghệ nhận dạng vân tay dưới màn hình
Vivo sẽ là hãng đầu tiên trước cả Apple và Samsung ứng dụng công nghệ nhận dạng vân tay dưới màn hình

Không cần nút bấm: Màn hình của Vivo sử dụng các sóng siêu âm để nhận diện dấu vân tay, dự kiến sẽ đánh bại iPhone kế tiếp. Công nghệ này sử dụng áp điện để gửi sóng siêu âm qua kính hiển thị để đọc dấu vân tay. Nó thậm chí có thể làm việc với các ngón tay ướt - vì vậy nó cũng sẽ có ích với công nghệ chống nước

Vivo đang sử dụng công nghệ này trong chiếc Vivo XPlay 6 sắp được sửa đổi. Mashable báo cáo tin tức ngày hôm qua trước khi điện thoại ra mắt tại Mobile World Congress.

Theo thông cáo báo chí của Qualcomm, công nghệ này sẽ có sẵn như một giải pháp tích hợp cho chip Snapdragon và cho phần cứng không phải Snapdragon. Công nghệ siêu âm có thể hoạt động thông qua màn hình OLED, kính hoặc nhôm và sẽ đến bằng hai sóng: Cảm biến vân tay Qualcomm cho kính và kim loại và các cảm biến vân tay Qualcomm cho màn hình. Các nhà sản xuất thiết bị cầm tay sẽ sử dụng phiên bản kính và kim loại trong tháng này, nhưng sẽ không có cảm biến cho màn hình cho đến quý IV năm nay. Theo Qualcomm, điện thoại có thể được trang bị phần cứng vào nửa đầu năm 2018.

Một thông tin được tiết lộ đó là iPhone tiếp theo của Apple có thể có một đầu đọc dấu vân tay dưới màn hình, nhưng nhà sản xuất iPhone sẽ sử dụng công nghệ riêng của mình.