Qualcomm ra mắt chip Snapdragon Wear 1200 cho thiết bị đeo và IoT

Con chip chỉ dành riêng cho những thiết bị đeo đơn giản và những thiết bị đặt ở bãi đậu xe hoặc trạm bơm. Snapdragon Wear 1200 cũng hỗ trợ công nghệ theo dõi, bao gồm hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu GLONASS và Galileo. Ngoài ra, con chip còn tích hợp kết nối Bluetooth, Wi-Fi và công nghệ sạc nhanh của Qualcomm cho một số thiết bị âm thanh.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Qualcomm đã ra mắt các sản phẩm công nghệ mới của mình tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày hôm qua. Bên cạnh con chip Snadragon 450 14nm và công nghệ máy quét vân tay siêu âm thế hệ mới, hãng còn cho ra mắt con chip Snapdragon Wear 1200. Con chip này chỉ dành riêng cho những thiết bị đeo và những thiết bị đặt ở bãi đậu xe hoặc trạm bơm.

Theo Gsmarena, Snapdragon Wear 1200 được phát triển từ Snapdragon Wear 1100. Kích thước của con chip này chỉ bằng một nửa so với Snapdragon Wear 1100, nhưng lại bổ sung thêm công nghệ LTE Cat M1 và NB1 cho phép các thiết bị điện tử có điện năng thấp kết nối với mạng LTE với mức tiêu thụ năng lượng tối thiếu. Mức tiêu thụ dữ liệu cũng không đáng kể khi tốc độ truyền dữ liệu tối đa từ 10 đến 50 Kbps.

Được biết, Snapdragon Wear 1200 khả năng sẽ không trang bị cho các thiết bị Android, nhưng chắc chắn con chip sẽ có trong các thiết bị theo dõi sức khỏe.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2201534/qualcomm-ra-mat-chip-snapdragon-wear-1200-cho-thiet-bi-deo-va-iot