Google cấm các ứng dụng đào tiền mật mã trên Play Store

Google và Apple đều đang tăng cường nỗ lực hạn chế các hoạt động liên quan đến khai thác tiền mật mã.

Google hiện đã gia nhập cùng với Apple trong việc cấm các ứng dụng đào tiền mật mã từ kho ứng dụng di động (app store) của mình.

Theo một báo cáo từ đơn vị truyền thông công nghiệp Android Police vào thứ năm, gã khổng lồ internet cho thấy sự thay đổi của nó trong lập trường trong một bản cập nhật chính sách gần đây cho các nhà phát triển Google Play.

"Chúng tôi không cho phép các ứng dụng khai thác tiền mật mã trên các thiết bị. Chúng tôi cho phép các ứng dụng quản lý từ xa việc khai thác tiền mật mã", chính sách nêu rõ.

Hạn chế này xuất hiện vào thời điểm Google và Apple đều đang tăng cường nỗ lực hạn chế các hoạt động liên quan đến khai thác tiền mật mã trên nền tảng của họ.

Vào tháng Tư, Google đã cấm các tiện ích mở rộng trình duyệt để khai thác tiền mật mã từ web store của Chrome trực tuyến của mình sau khi công ty phát hiện ra "đại đa số" không tuân thủ chính sách mục đích duy nhất của nó hoặc là độc hại.

Chỉ trong tháng trước, Apple đã cập nhật chính sách ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình cho các nhà phát triển iOS để cấm mọi ứng dụng có thể được sử dụng để khai thác tiền mật mã trên thiết bị di động.

Những động thái như vậy để giới hạn một cách công khai việc tiết lộ đến các nhà khai thác tiền mật mã như các phiên bản bí mật dường như đạt được mức độ phổ biến trong thế giới tội phạm mạng

Kaspersky Lab, một công ty bảo mật mạng của Nga, cho biết trong một báo cáo hồi tháng trước rằng các vụ tấn công tiền mật mã - trong đó các nhân tố xấu cướp quyền kiểm soát thiết bị của người dùng để khai thác tiền mật mã - tăng vọt 44,5% trong năm qua.

Tương tự như vậy, một báo cáo an ninh Skybox chỉ vài ngày trước đó cho rằng khai thác tiền mật mã bất hợp pháp hiện đã trở nên phổ biến hơn so với phần mềm ransomware. Trong một bản cập nhật giữa năm, công ty cho biết các thợ đào mỏ crypto hiện chiếm 32% của tất cả các cuộc tấn công mạng, trong khi ransomware chỉ chiếm 8%. Vào cuối năm ngoái, những con số đó gần như hoàn toàn đảo ngược.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/google-cam-cac-ung-dung-dao-tien-mat-ma-tren-play-store-170394.ict