Google cải tiến bộ phận Trợ lý ảo, tập trung vào chatbot Bard

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đang tổ chức lại nhóm Trợ lý của mình để tập trung hơn vào chatbot trí tuệ nhân tạo Bard. Một nhà lãnh đạo chủ chốt sẽ rời khỏi nhóm và một giám đốc điều hành mảng thanh toán sẽ tham gia.
Google đang tập trung phát triển Bard làm đối trọng với ChatGPT
Google đang tập trung phát triển Bard làm đối trọng với ChatGPT

Google đang cấu trúc lại đơn vị Trợ lý ảo để tập trung hơn vào Bard - chatbot trí tuệ nhân tạo mới của công ty.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên vào thứ Tư (29/3) có tiêu đề “Những thay đổi đối với nhóm Trợ lý và Bard”, bà Sissie Hsiao - Phó Chủ tịch kiêm lãnh đạo đơn vị kinh doanh Trợ lý Google - đã công bố những thay đổi về tổ chức, cho thấy đơn vị rất ưu tiên Bard.

Ông Jianchang “JC” Mao, người đã báo cáo trực tiếp với bà Hsiao, sẽ rời công ty vì lý do cá nhân. Ông Mao giữ vị trí Phó Chủ tịch kỹ thuật của Trợ lý Google và ”đã giúp định hình Trợ lý mà chúng ta có ngày nay”, bà Hsiao viết.

Thay thế vị trí của ông Mao sẽ là Peeyush Ranjan, "cựu chiến binh" 16 năm của Google, người gần đây nhất giữ chức Phó Chủ tịch trong tổ chức thương mại của Google, giám sát các khoản thanh toán.

“Khi các nhóm Bard tiếp tục công việc này, chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ và thực hiện các cơ hội phía trước”, bà Hsiao cho biết trong email.

Google Assistant là một ứng dụng phần mềm trợ lý ảo được hỗ trợ bởi AI, tương tự như Siri của Apple hoặc Alexa của Amazon. Google Assistant được dùng trên thiết bị di động và thiết bị gia đình, bao gồm cả điện thoại thông minh Pixel cũng như trong các thiết bị và loa thông minh Nest. Nó cũng được sử dụng trong đồng hồ thông minh, màn hình thông minh, TV và trong xe thông qua nền tảng Android Auto.

Việc thay đổi lãnh đạo cho thấy Google có thể đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ Bard vào các sản phẩm tương tự trong tương lai.

Google đã ra mắt chatbot Bard làm đối trọng với ChatGPT, gọi đó là “một thử nghiệm”, tuần trước Google bắt đầu với các thử nghiệm ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.
CNBC trước đây đưa tin về việc công ty đã thu hút các thành viên trong nhóm từ nhiều khu vực khác nhau trong công ty để tập trung vào Bard như một phần của dự án “mã đỏ”.

Phó Chủ tịch kỹ thuật Google Assistant - Amar Subramanya - sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo kỹ thuật cho nhóm Bard, email cho biết. Trevor Strohman, người trước đây lãnh đạo về lĩnh vực kỹ thuật cho Bard, sẽ tiếp tục với tư cách là “Trưởng nhóm Công nghệ Khu vực” cho Bard.