Giỗ Tổ Hùng Vương thành biểu tượng đặc biệt trên trang chủ Google

VietTimes -- Ngày 25/4, Google lần đầu tiên đưa ngày “Giỗ tổ Hùng Vương” thành một sự kiện đặc biệt của Google. Trong ngày lễ lớn được xem là ngày Quốc giỗ của Việt Nam, ngày hội truyền thống của dân tộc Việt, đây cũng là cách Google tôn vinh và giới thiệu văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới.
Hôm nay,cả thế giới sẽ ngắm thuyền rồng Việt Nam trước khi thực hiện thao tác tìm kiếm trên Google.
Hôm nay,cả thế giới sẽ ngắm thuyền rồng Việt Nam trước khi thực hiện thao tác tìm kiếm trên Google.

Mặc dù chỉ là những hình vẽ đơn giản, nhưng doodle mới của Google thật sự có ý nghĩa, làm nức lòng người dân Việt Nam trong dịp kỉ niệm ý nghĩa này.

Google Doodle ra đời lần đầu tiên vào năm 1999, là một biểu tượng đặc biệt được thiết kế theo nhiều hình thức và định dạng khác nhau tùy theo chủ đề, có khi là hình tĩnh, lúc lại là những hình ảnh chuyển động, một video ngắn, hay thậm chí là một trò chơi nhỏ thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google. Thông qua các Doodle, Google trực tiếp cùng mọi người kỷ niệm những dịp lễ lớn, vinh danh hoặc tưởng nhớ đến các danh nhân nổi tiếng của thế giới.

Được biết, chỉ những sự kiện lớn, quan trọng và có tầm ảnh hưởng trên thế giới mới được Google tạo doodle riêng để kỷ niệm.