Giao Cơ trưởng Vietnam Airlines giấu vàng cho cảnh sát điều tra

Nhận án treo tại Hàn Quốc do giấu 6 kg vàng dưới đế giày đem trái phép vào nước này, cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines vừa về đến Việt Nam đã bị an ninh hàng không bàn giao cho cơ quan CSĐT.

Số vàng được phát hiện dưới đế giày cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng

Số vàng được phát hiện dưới đế giày cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm nay 6-6 ra thông cáo cho biết ngày 29-5, Tòa án TP Busan (Hàn Quốc) đã đưa vụ việc 2 cá nhân Nguyễn Văn Dũng (cơ trưởng) và Nguyễn Tuấn Phong (tiếp viên) bị giữ tại Hàn Quốc vì vận chuyển vàng trái phép vào nước này ra xét xử.

Sau khi được tuyên án treo, chính quyền Hàn Quốc đã chuyển giao Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Tuấn Phong cho bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc và đưa trở về Việt Nam ngày 5-6. Bị áp tải về đến sân bay quốc tế Nội Bài, cả 2 nhân viên đã bị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) của Việt Nam.

Vietnam Airlines khẳng định: “Đây là việc vi phạm pháp luật của hai cá nhân người lao động. Tổng công ty sẽ xử lý nghiêm túc và sớm nhất theo đúng quy định của Bộ Giao thông Vận tải và nội quy lao động đối với các cá nhân này”.

Bên cạnh đó, hãng sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa kỷ luật lao động, công tác tuyên truyền giáo dục, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan tại các đầu sân bay kiểm tra việc chấp hành quy định của cán bộ, công nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai, đảm bảo uy tín, hình ảnh của hãng Hàng không Quốc gia

Vụ mang vàng lậu của cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines xảy ra ngày 13-4 vừa qua trên chuyến bay VN426 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Busan. Cơ trưởng của chuyến bay là Nguyễn Văn Dũng cùng tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đã bị hải quan sân bay Gimhae (Busan) bắt giữ vì bị phát hiện giấu vàng dưới đế giày nhưng không khai báo hải quan. Trong đó, cơ trưởng giấu 4 kg vàng dạng thỏi để dưới đế giày, tiếp viên giấu 2 kg nên đã bị hệ thống máy dò kim loại phát tín hiệu báo động khi 2 người đi qua cửa kiểm tra an ninh.

Trước đó, công tố viên tòa án Hàn Quốc đã đề nghị mức án 24 tháng tù đối với cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và 12 tháng tù đối với tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong. Tại tòa án, 2 nhân viên này khai nhận được trả mức thù lao 250 USD/1 kg vàng nếu mang trót lọt vào Hàn Quốc.

Theo NLĐ