Giám đốc Sở thừa nhận chưa hết trách nhiệm trong vụ 8B Lê Trực

Ông Nguyễn Thế Hùng, giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội, thừa nhận: “Chúng ta chưa làm hết trách nhiệm” trong vụ 8B Lê Trực tại phiên họp của HĐND TP Hà Nội ngày 3-12.

Giám đốc Sở thừa nhận chưa hết trách nhiệm trong vụ 8B Lê Trực

Ông Hùng cho rằng: “Mọi sai sót đầu tiên là thái độ chấp hành không tốt của chủ đầu tư. Còn về trách nhiệm quản lý nhà nước, chúng ta xác định còn chưa làm hết nhiệm vụ của mình. Có cơ quan làm được, có cơ quan làm chưa được, có chính quyền làm được, có chính quyền chưa làm được, có cá nhân làm nhiệt tình, nhưng cũng có cá nhân thì còn buông lỏng”.

Ông Hùng còn nói chính sách xử lý cũng chưa ổn. “Thông tư hướng dẫn nghị định thanh tra xuất hiện một số tình huống, ví dụ như sai phạm nhưng không vi phạm quy hoạch thì được phép xác định bằng kinh tế, để rồi phạt cho tồn tại.

Khi xuất hiện những tình tiết này, UBND TP Hà Nội có văn bản với Bộ Xây dựng đề nghị xem xét lại nội dung này có thể phù hợp với nơi khác chứ không phù hợp với Hà Nội. Không thể khuyến khích việc xây dựng sai sau đó yêu cầu các cơ quan quản lý hợp pháp hóa sai, đó là bất cập trong chính sách” - ông Hùng nêu.

Theo Tuổi trẻ