Giá vàng hôm nay 22/12: Rung lắc

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 22/12 trên thị trường thế giới rung lắc nhẹ do những lo ngại về biến thể virus Covid-19 đột biến.

Giá vàng thế giới

Trên Kitco.com, tại thời điểm 7h sáng ngày hôm nay 22/12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.878 USD/ounce, tăng 4 USD so với giá kết phiên giao dịch gần nhất. Giá vàng giao tháng 12/2021 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 1.896 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 22/12: Rung lắc ảnh 1

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch ở mức 52,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 2,5-3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Trong phiên giao dịch hôm qua, hợp đồng vàng tương lai đã bị bán tháo từ mức cao nhất trong ngày là 1912 USD và được giao dịch ngay dưới 1900 USD trước khi tụt xuống mức thấp hơn.

Được biết, giá vàng giảm do những lo ngại về virus Covid-19 đã đột biến tạo ra một biến thể mới, gây ra tình trạng bán tài sản rủi ro rộng rãi hơn và thúc đẩy một số chuyển sang tiền mặt.

Theo MarketWatch, quan ngại về cách ly xã hội gia tăng ở London và nhiều nơi khác trên thế giới đã kích thích các nhà đầu tư tìm đến đồng USD và khiến một số bán bớt lượng vàng nắm giữ. Điều này khiến vàng rơi vào trạng thái trượt giá, ít nhất là trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư bán bớt tài sản để nắm giữ tiền mặt, sẵn sàng cho các cơ hội mua vào.

Bên cạnh đó, tin tức về một chủng đột biến mới của Covid-19 mới đã làm giảm sự lạc quan về gói hỗ trợ Covid-19 mà Quốc hội Hoa Kỳ vừa thoả thuận. Theo đó, dự luật viện trợ của lưỡng đảng trị giá 900 tỉ USD đã được biểu quyết và thông qua ở cả hai nhánh lập pháp.

Tuy nhiên, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, ông Daniel Ghali cho biết vẫn có hai yếu tố cơ bản hỗ trợ giá vàng đi lên trong tuần tới.

Ghali cho rằng, vàng đang được giao dịch rẻ so với tỷ giá thực và đặt kỳ vọng vàng sẽ tăng lên mức 1.920 USD/ounce. Ông mô tả rằng đây là “mức cơ bản thiết yếu” cần được phá vỡ trước thời điểm hợp nhất.

Trong khi đó, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, ông Peter Hug cho biết, mục tiêu 1.925 USD/ounce của vàng vào Giáng sinh vẫn nằm trong tầm tay.

“Từ góc độ tài khóa và quan điểm của ngân hàng trung ương, họ sẽ tiếp tục điều tiết, điều này sẽ làm tăng thâm hụt và làm tổn hại đến đồng USD. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư sẽ tìm đến kim loại quý”, ông Hug nói.

Giá vàng trong nước

Cập nhật giá vàng trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 22/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,2 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 55,7 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,15 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 55,8 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên mức giá ở chiều bán.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội và TP. HCM ở mức 54,35 – 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 54,06 và bán ra ở mức 54,86 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua và chiều bán./.

Lưu tin
Tin nổi bật
Có thể bạn quan tâm
Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

VietTimes – Trong ngắn hạn, xu hướng lãi suất huy động sẽ tiếp tục giảm nhưng về trung hạn, áp lực vẫn còn trong trường hợp tín dụng hồi phục, cũng như việc siết tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của NHNN.
Ván cược Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD

Ván cược Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD

VietTimes – Với đà phục hồi mạnh mẽ, Bitcoin đang nhận được nhiều dự báo lạc quan từ các chuyên gia trong ngành. Một nhà đầu tư thậm chí còn đánh cược Bitcoin có thể chạm ngưỡng 1 triệu USD.