Ghê rợn: Rao bán xác chết với giá hơn 500 triệu đồng

Thời đại của thương mại điện tử khiến bất cứ sản phẩm gì cũng có thể kết nối trên Internet nhưng khi thi thể người chết và Internet kết nối với nhau thì quả là ghê rợn.

Ghê rợn: Rao bán xác chết với giá hơn 500 triệu đồng

Ngày 17/3, một đoạn quảng cáo được đăng tải trên weibo có nội dung: "Kết duyên âm: nữ tuổi 23, chết 3 năm vì bệnh máu trắng, phần mộ nhà ai đang thiếu hài cốt nữ có thể liên hệ số điện thoại 181893XXXX5."

Bán hài cốt người chết công khai trên mạng là chuyện thật hay giả?

Theo china.com.cn, phóng viên đã gọi đến số điện thoại đăng trên đoạn quảng cáo trên và thật bất ngờ một người đàn ông đã nhận điện thoại. Anh ta nói là người họ hàng của người chết. Hiện nay, bố của người chết đang cần tiền để phẫu thuật nên mới bán hài cốt của con gái.

Trong điện thoại, người đàn ông này nói đã nhận được rất nhiều cuộc gọi và cho biết hài cốt này có giá 150.000 nhân dân tệ (hơn 500 triệu đồng).

Người đàn ông nói rằng nếu giao dịch thành công thì có thể chuyển tiền vào tài khoản còn nếu không tin tưởng thì anh ta có thể đưa người mua đến ngôi làng để hỏi thăm.

"Chúng tôi không phụ trách đào mộ. Anh nghĩ xem gia đình cô gái sẽ đau khổ thế nào khi làm việc này. Họ không thể tự đào mộ con gái mình," người này nói.

"Sao có thể khẳng định hài cốt trong ngôi mộ đó là con gái chứ?"

"Các anh có thể đến ngôi làng này để hỏi, cũng có thể mời chuyên gia đến giám định," người đàn ông trong điện thoại trả lời.

Ngay sau đó phóng viên đã gọi điện cho cảnh sát.

Hủ tục kết duyên âm thường xuyên xảy ra tại một số vùng nông thôn ở Trung Quốc. Theo tục lệ, những thanh niên trẻ sau khi đã đính hôn và chờ đợi đến ngày cưới nhưng không may đột ngột qua đời thì gia đình phải giúp họ hoàn thành hôn lễ, nếu không hồn ma của họ sẽ làm loạn, khiến cho gia đình bất an.

Theo Vietnam+