Game sẽ không thể bị crack trong vòng 2 năm tới

Nhóm 3DM chuyên crack game cho biết, công việc “bẻ khóa” các tựa game bản quyền đang ngày càng khó khăn hơn, bởi công nghệ chống game lậu đang ngày càng mạnh mẽ và tinh vi hơn. 
Game sẽ không thể bị crack trong vòng 2 năm tới

Nhóm này lo ngại rằng có thể từ năm 2018, các tựa game sẽ không có cách nào để crack nữa và game lậu sẽ bị chấm dứt hoàn toàn.

Tuyên bố này của 3DM được đưa ra sau khi nhóm vẫn chưa thể crack được hai tựa game là Just Cause 3 và Fifa 2016, mặc dù đã phát hành từ tháng 11. Trong khi chỉ riêng tựa game Dragon Age: Inquisition cũng đã khiến cho nhóm 3DM phải mất hàng tháng trời mới bẻ khóa được các biện pháp quản lý của nhà phát triển game.

Cả 3 tựa game trên có một điểm chung, đó là cùng sử dụng nền tảng bảo mật Denuvo , một công nghệ hỗ trợ cho DRM (Digital Rights Management). Công nghệ DRM giúp các nhà sản xuất phát hiện và theo dõi các phiên bản sao chép lậu, từ đó có thể ngăn chặn. Tuy nhiên công nghệ hiện đại này vẫn bị các hacker vượt mặt một cách dễ dàng.

Trong khi đó, nền tảng bảo mật Denuvo được giới thiệu là sẽ ngăn chặn hoàn toàn các hacker để có thể bẻ khóa và sao chép lậu các tựa game hay các sản phẩm kỹ thuật số khác. Công nghệ này hiện vẫn được giữ kín và có rất ít người biết đến, nó đã được sử dụng trong tựa game Dragon Age: Inquisition, phát hành hồi cuối năm 2014.

Lúc đó, nhóm 3DM cho biết họ đã có thể khuất phục con quái vật bảo mật này, dù không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên ngay sau đó, hãng bảo mật phát triển công nghệ này đã nâng cấp lên một phiên bản mới và sử dụng trên một số tựa game nổi tiếng ra mắt trong năm 2015.

Công nghệ bảo mật này sẽ là ác mộng đối với các hacker chuyên bẻ khóa phần mềm.

Phiên bản Denuvo đã được nâng cấp này khiến cho các hacker của nhóm 3DM đã phải bó tay. Trong một tuyên bố của mình, nhóm 3DM cho biết: “Mới đây, nhiều người đã hỏi chúng tôi về cách crack tựa game Just Cause 3 nên tôi sẽ tập trung vào vấn đề này. Quá trình bẻ khóa tựa game này thực sự rất phức tạp và khó khăn, gần như chúng tôi đã phải từ bỏ nhưng nhờ sự khuyến khích của rất nhiều người nên chúng tôi sẽ tiếp tục. Tôi tin rằng chúng tôi có thể bẻ khóa được tựa game này, nhưng với xu thế phát triển của công nghệ bảo mật mới thì trong khoảng 2 năm tới, tôi sợ rằng chúng ta sẽ không có game crack để chơi nữa”.

Trong năm 2016, sẽ càng có nhiều tựa game bom tấn bắt đầu được sử dụng công nghệ bảo mật Denuvo mới. Nó sẽ khiến việc crack game mất nhiều thời gian và công sức hơn so với trước đây. Và đến một thời điểm nào đó, vấn nạn game lậu hay các sản phẩm kỹ thuật số sao chép vi phạm bản quyền sẽ chấm dứt. Đó cũng là lúc chúng ta nên bắt đầu làm quen với các sản phẩm bản quyền, cái giá phải trả là xứng đáng với những gì các nhà phát triển đã tạo ra.

Theo Geek.com, Tri thức trẻ