Galaxy S8, S8 + và Note 8 sẽ không được lên Android 10

Dường như đây là một lời xác nhận chắc chắn rằng các smartphone flagship Samsung 2017 đã đi vào ngõ cụt khi không thể cập nhật Android.

Lịch trình cập nhật Android 10 không bao gồm các điện thoại thông minh Galaxy S8, S8 + và Note 8.

Samsung bắt đầu tung bản cập nhật Android 10 cho smartphone Galaxy S10 ở một số khu vực. Và công ty cũng quyết định rằng đây là thời điểm hoàn hảo để tiết lộ lộ trình cập nhật Android 10 cho các smartphone của mình.

Danh sách các điện thoại thông minh Galaxy đủ điều kiện cho bản cập nhật OneUI 2.0 dựa trên Android 10 đã có ở Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Một điều đáng chú ý là lịch trình cập nhật Android 10 không bao gồm các điện thoại thông minh Galaxy S8, S8 + và Note 8. Như vậy, dường như đây là một lời xác nhận chắc chắn rằng các smartphone flagship Samsung 2017 đã đi vào ngõ cụt khi không thể cập nhật Android.

Galaxy S8 và S8 + ra mắt vào tháng 3 năm 2017 với hệ điều hành phiên bản Android 7 Nougat. Đó là phiên bản Android mới nhất có sẵn tại thời điểm đó. Điều tương tự cũng xảy ra với Galaxy Note 8. Samsung hứa hẹn những smartphone đời này sẽ có hai bản cập nhật Android lớn. Và năm 2018 các thiết bị cầm tay này đã được lên Android Oreo và năm nay đã đến lúc Android Pie xuất hiện. Và rõ ràng, các thiết bị này sẽ chấm dứt “lên đời” tại đây, không thể cập nhật Android 10.

Dù nếu theo lộ trình thì những tin tức đó không hề gây ngạc nhiên, song người dùng sẽ thất vọng với nó. Rốt cuộc, các thiết bị này vẫn được trang bị thông số kỹ thuật tuyệt vời để có thể thực hiện cú nâng cấp.

Lộ trình của Samsung trên Android 10 bao gồm hơn 40 thiết bị Galaxy. Nhưng thật không may, những flagship trước đây giờ đã vắng mặt trong danh sách này.

Các điện thoại dòng họ Galaxy bao gồm Galaxy Note 9, Galaxy A30, Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10+, Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+ sẽ lên Android 10 trong tháng 1/2020.

Tháng trước, Google liệt kê danh sách các nhà sản xuất sẽ lên Android 10 vào cuối năm nay, bao gồm Asus, LG, Motorola, Oppo, Realme, Samsung, Sharp, Sony, Transsion, Vivo. Ngoài ra, Google cũng tuyên bố không phê duyệt cho bất kỳ thiết bị mới nào chạy Android 9 Pie sau tháng 1/2020, những thiết bị mới được gửi tới Google sau thời điểm này bắt buộc phải cài sẵn phiên bản Android 10.

Quyết định này của Google dường như đã giúp giải quyết phần nào việc hệ điều hành Android chậm trễ có mặt trên các smartphone mới. Từ trước đến nay, tình trạng các thiết bị dù mới ra mắt nhưng vẫn còn chạy trên phiên bản Android cũ rất phổ biến.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/galaxy-s8-s8-va-note-8-se-khong-duoc-len-android-10-192841.ict