FTX để 'tuột' Voyager Digital vào tay Binance

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Voyager Digital - công ty cho vay tiền số đã phá sản - từng lọt vào 'tầm ngắm' của FTX và Binance. Sau khi sàn giao dịch của Sam Bankman-Fried sụp đổ, Voyager Digital đã về tay Binance với một thỏa thuận tỉ đô.
Voyager sắp về tay Binance.US với thỏa thuận trị giá 1 tỉ USD (Ảnh: Reuters)
Voyager sắp về tay Binance.US với thỏa thuận trị giá 1 tỉ USD (Ảnh: Reuters)

Binance.US vừa cho biết đã đạt được thỏa thuận trị giá 1,02 tỉ USD mua lại tài sản của Voyager Digital (Voyager) - công ty cho vay tiền mã hóa đã tuyên bố phá sản vào tháng 7/2022.

Theo Voyager, mức giá mà Binance.US đưa ra là cao nhất và tốt nhất với giá trị tài sản của công ty. Giá trúng đấu giá sẽ bao gồm giá trị thị trường hợp lý của các danh mục đầu tư của Voyager, cùng với xem xét bổ sung 20 triệu USD giá trị gia tăng.

“Giá trúng đấu giá của Binance.US nhằm mục đích hoàn lại tài sản cho khách hàng bằng hiện vật, phù hợp với khả năng của nền tảng và khoản giải ngân đã được tòa án phê duyệt", Voyager cho biết.

Binance.US đã đồng ý đặt cọc 10 triệu USD, đồng thời có thể gửi thêm 15 triệu USD cho Voyager để chi trả những chi phí khác.

Sau khi thương vụ hoàn tất, người dùng Voyager có thể truy cập tài khoản của họ trên nền tảng của Binance.

“Chúng tôi hy vọng sẽ sớm chấm dứt quá trình phá sản mà khách hàng đã bị kéo vào ngoài ý muốn. Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: trả lại cho người dùng số tiền của họ trong thời gian nhanh nhất có thể”, Brian Shroder, Chủ tịch kiêm CEO Binance.US, cho biết.

Trước đó, từ tháng 7/2022, Voyager đã thông báo tạm dừng rút tiền và nộp đơn phá sản khi phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản phát sinh từ khoản nợ trị giá 650 triệu USD liên quan đến quỹ phòng hộ Three Arrows Capital.

Giá trúng đấu giá của Binance thấp hơn so với mức thỏa thuận mà Voyager đã đạt được trước đó với FTX.

Tháng 9/2022, sàn giao dịch của Sam Bankman-Fried cũng đạt được thỏa thuận mua lại tài sản của Voyager với giá 1,4 tỉ USD khi giành chiến thắng trước các đối thủ "nặng ký" như Wave Financial hay Binance. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã đổ vỡ sau khi sàn FTX cũng tuyên bố phá sản hồi đầu tháng 11/2022.

Token VGX của Voyager hiện đang giao dịch ở mức 0,34 USD, tính đến 15h (giờ địa phương) ngày 20/12

Token VGX của Voyager hiện đang giao dịch ở mức 0,34 USD, tính đến 15h (giờ địa phương) ngày 20/12

VGX, token gốc của Voyager Digital, đã tăng vọt hơn 32% sau khi Binance thắng thầu.

Hiện token này đang được giao dịch ở mức 0,34 USD. Token BNB của Binance cũng tăng nhẹ 0,2% sau tin tức trên, đang được giao dịch ở mức 247,41 USD./.

Nguồn tham khảo: Cointelegraph