FSA phản kích thất bại ở Tam giác Daraa

VietTimes -- Đầu tuần, lực lượng "Lữ đoàn Mặt trận phía Nam" triển khai cuộc tấn công quy mô lớn mang tên "Chiến dịch tam giác chết"  vùng Tây Bắc Dara'a nhằm chiếm một số địa bàn mà lực lượng vũ trang Syria giành được từ FSA trong cuộc tấn công thành công ở vùng "Tam giác Dara'a " năm 2015.
FSA phản kích thất bại ở Tam giác Daraa

Các tay súng Quân đội Syria tự do bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn đánh vào thị trấn nhỏ Kafr Nisaj, nơi các phần tử Hồi giáo cực đoan đã giao chiến ác liệt nhiều lần với Sư doàn Thiết giáp số 5 Quân đội Syria trong quá khứ.

Mục đích tấn công chính của FSA là đáng chiếm ngôi làng Deir Al-'Adas, các tay súng Hồi giáo cực đoan nỗ lực đánh bật các binh sĩ quân đội Syria khỏi các khu vực chính phủ kiểm soát và  chiếm lại ngọn đồi nhỏ phía đông làng Kafr Nisaj.

Tuy nhiên, Quân đội Syria tự do không thể vượt qua tuyến phòng thủ vững chắc của các lực lượng vũ trang Syria sau nhiều đợt tấn công nhằm giành lại tuyến đường chính từ Kafr Nisaj đến Deir Al-'Adas.

Cuộc tấn công thất bại hoàn toàn do FSA không có đủ xe tăng và xe thiết giáp chống lại hỏa lực có ưu thế vượt trội của sư đoàn cơ giới số 5, trận tấn công kết thúc với việc FSA tổn thất nặng nề về binh lực và vũ khí trang bị.

Quân đội Syria đã có nhiều trận đánh khá thành công trong tỉnh Dara'a do thiếu tăng , thiết giáp. Lợi thế này cho phép lực lượng vũ trang Syria áp đảo các nhóm phiến quân với ưu thế hỏa lực tuyệt đối.

 Quân đội Syria chiến đấu chống lực lượng Hồi giáo cực đoan phản kích ở Daraa

NT