Foxconn thuê địa điểm mới tại Trịnh Châu, thể hiện cam kết với Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Foxconn đã thuê một khu đất tại Khu ngoại quan toàn diện Trịnh Châu với giá khoảng 197 triệu nhân dân tệ (28 triệu USD), theo một hồ sơ vào hôm thứ Hai.
Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Nhà sản xuất hợp đồng hàng đầu của Apple - Foxconn Technology Group đang mở rộng tại Trịnh Châu, thành phố miền trung Trung Quốc, nơi có nhà máy iPhone lớn nhất thế giới, sau nỗ lực của các quan chức chính phủ nhằm thuyết phục nhà lắp ráp Đài Loan tiếp tục hoạt động tại địa phương.

Foxconn đã thuê một khu đất tại Khu ngoại quan toàn diện Trịnh Châu với giá khoảng 197 triệu nhân dân tệ (28 triệu USD).

Công ty có kế hoạch xây dựng các nhà kho thông minh tại địa điểm mới, được thuê từ văn phòng quy hoạch và tài nguyên thiên nhiên của Trịnh Châu và các chính quyền địa phương khác thông qua công ty con Hongfujin Precision Electronics.

Thỏa thuận này được công bố vài ngày sau khi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Foxconn, Liu Young-way đến thăm Trịnh Châu, nơi ông gặp Lou Yangsheng, Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc ở tỉnh Hà Nam.

Các quan chức đảm bảo với Liu rằng chính phủ sẽ hỗ trợ toàn diện cho các hoạt động tại địa phương của Foxconn và thuyết phục công ty “bám rễ” tại Hà Nam, theo một tuyên bố được công bố bởi chính quyền thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh.

Tuy nhiên, hoạt động của nhà sản xuất iPhone tại Trịnh Châu đã bị gián đoạn nghiêm trọng vào cuối năm ngoái bởi cuộc đình công của hàng chục nghìn nhân viên trong bối cảnh bùng phát Covid bắt đầu vào tháng 10.

“Những thách thức của Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến nguồn cung iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max và kéo dài đến gần hết tháng 12”, CEO Tim Cook của Apple cho biết trong một cuộc họp thu nhập hồi đầu tháng, đề cập đến tình trạng hỗn loạn tại Foxconn Trịnh Châu.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California đổ lỗi cho những rắc rối trong chuỗi cung ứng ở Trung Quốc khiến doanh thu bất ngờ sụt giảm trong quý tháng 12.

Foxconn và các nhà cung cấp khác của Apple đã và đang đẩy mạnh các động thái mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Foxconn đã công bố vào đầu tháng này rằng họ đã đầu tư một địa điểm mới tại Việt Nam, sau các báo cáo rằng họ đang chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook sang nước này, với những sản phẩm đầu tiên dự kiến sẽ được giao vào tháng Năm.

Foxconn cũng đã đầu tư 500 triệu USD cho công ty con ở Ấn Độ vào tháng 12 và có kế hoạch tăng gấp bốn lần lực lượng lao động tại nhà máy iPhone ở nước này trong vòng hai năm tới, theo báo cáo của Reuters.

Theo một dự báo gần đây của DigiTimes Research có trụ sở tại Đài Loan, Ấn Độ dự kiến sẽ lắp ráp tới một nửa số iPhone trên thế giới vào năm 2027.

Theo SCMP