Foton Gratour T3 trình làng tại Việt Nam, giá chỉ 225 triệu

VietTimes -- Foton Gratour T3 là sản phẩm thuộc phân khúc xe tải nhỏ (Mini Truck) có tải trọng phổ biến dưới 1 tấn nhắm tới thị trường chuyên chở hàng hóa trong nội đô và các cung đường ngắn. 
Foton Gratour T3 hướng tới các khách hàng sử dụng chuyên chở hàng hóa trong nội đô.
Foton Gratour T3 hướng tới các khách hàng sử dụng chuyên chở hàng hóa trong nội đô.

Theo nhà phân phối Trường Giang Đông Phong, Gratour T3 là mẫu xe được thiết kế hoàn toàn mới của tập đoàn Foton, Trung Quốc. Tại Việt Nam, mẫu xe tải nhỏ này được bán ra thị trường dưới 2 phiên bản Gratour T3 1.2 và Gratour T3 1.5.

Trong đó, Gratour T3 1.2 sử dụng loại động cơ G03 1.2 L với công suất 84,7 mã lực, mô-men xoắn 112 Nm. Còn Gratour T3 1.5 sẽ sở hữu động cơ DAM 1.5 L cho công suất 110 mã lực, mô-men xoắn 142 Nm. Cả hai đều sử dụng hộp số sàn 5 cấp cùng động cơ xăng đạt tiêu chuẩn Euro IV.

Foton Gratour T3 được phân phối tại Việt Nam dưới hai phiên bản động cơ 1.2L và 1.5L.
Foton Gratour T3 được phân phối tại Việt Nam dưới hai phiên bản động cơ 1.2L và 1.5L.

Được biết, ngoại thất của Foton Gratour T3 do một công ty thiết kế của Nhật đảm nhiệm, khung gầm được nghiên cứu phát triển tại Đức và động cơ đã được thử nghiệm để phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu và đường sá khác nhau của các thị trường.

Về nội thất, xe được trang bị điều hòa 2 chiều chỉnh tay, hệ thống giải trí FM tích hợp cổng kết nối USB và có thêm cửa sổ nóc để lái xe và hành khách tận hưởng không khí thiên nhiên khi cần thiết. 

Nội thất được trang bị các tính năng đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng.
 Nội thất được trang bị các tính năng đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng.

Gratour T3 được thiết kế và sản xuất với 3 loại thùng hàng là thùng Tiêu chuẩn, thùng Khung mui phủ bạt và thùng kín với tải trọng từ 820 kg đến 995 kg tùy theo từng loại thùng. Kích thước tổng thể khác nhau đối với mỗi loại thùng. 

Đối với loại thùng tiêu chuẩn, xe có kích thước tổng thể là 4.300 x 1.680 x 1.950 mm (Dài x Rộng x Cao). Chiều dài cơ sở của Gratour T3 là 2.650 mm và khoảng sáng gầm xe là 190 mm. 

Foton Gratour T3 có 3 kiểu thiết kế thùng hàng cho khách hàng lựa chọn.
Foton Gratour T3 có 3 kiểu thiết kế thùng hàng cho khách hàng lựa chọn.

Với các tính năng kể trên, Foton Gratour T3 được nhà phân phối kỳ vọng sẽ đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng Việt Nam nhờ mức giá khá rẻ, dao động từ 225 - 230 triệu đồng tùy từng kết cấu thân xe và có thể thay đổi tùy theo các loại thùng gắn sau xe và theo vùng miền.