Firefox sắp ra tùy chọn tắt âm thanh với các loại video tự động phát

Người dùng Firefox sẽ đỡ khó chịu hơn với các video tự phát (autoplay).

Trong phiên bản thử nghiệm mới nhất Firefox Nightly Edition (phiên bản 63.0a1), trình duyệt web phổ biến cho phép người dùng kiểm soát liệu trang web có được phép tự động phát video hay không. Mozilla đã công bố tính năng này trong lộ trình sản phẩm vào đầu năm nay.

Tính năng chặn video tự động phát mới vừa xuất hiện trực tiếp trong phiên bản Firefox Nightly 63.0a1. Bản phát hành chính thức Firefox 63, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 23/10 sẽ giúp tính năng tắt video tự động phát cho tất cả người dùng Firefox nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Trong khi Firefox từ lâu đã chặn quảng cáo bằng âm thanh tự động phát, phiên bản này là lần đầu tiên Firefox cho phép người dùng chặn bất kỳ loại phương tiện tự động phát nào trên trang web.

Người dùng Firefox muốn tận dụng tính năng này sẽ có một vài tùy chọn. Họ có thể chọn chặn tất cả phương tiện tự động phát hoặc nhận cảnh báo bật lên cho từng trang web riêng lẻ và chọn xem bạn có muốn bật hoặc tắt phương tiện tự động phát hay không. Người dùng cũng có tùy chọn cho phép bật tất cả chức năng phương tiện tự động phát, nhưng có lẽ sẽ không ai lựa chọn điều này.

Mặc dù trình duyệt web Chrome của Google đã khởi chạy tính năng chặn tự động phát vào đầu năm nay, trình chặn tự động phát của Firefox vẫn khá đáng chú ý. Thêm Firefox ra tính năng này, dự kiến sẽ có nhiều người chọn chặn các video tự động phát trên trình duyệt của họ.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/firefox-sap-ra-tuy-chon-tat-am-thanh-voi-cac-loai-video-tu-dong-phat-170203.ict