Facebook vô tình “báo tử” hàng ngàn người dùng do gặp lỗi

Sáng nay, rất nhiều người dùng Facebook đã bị sốc sau khi đăng nhập vào tài khoản và nhìn thấy dòng thông báo họ đã qua đời trên trang cá nhân.
Dòng thông báo "báo tử" trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg vào sáng nay.
Dòng thông báo "báo tử" trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg vào sáng nay.

Theo báo Anh Independent, chức năng "Tưởng nhớ" (Remembering) của Facebook đã bị lỗi và khiến dòng thông báo vốn chỉ dành cho những người đã qua đời xuất hiện trên nhiều tài khoản của những người còn sống. Hàng ngàn người dùng Facebook đã bị ảnh hưởng và họ đều rất sốc trước việc này.

Thậm chí, tài khoản của nhà sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg cũng bị ảnh hưởng. Nguyên văn dòng "báo tử" trên trang cá nhân của Mark được thấy vào sáng nay như sau: "Chúng tôi hi vọng những ai yêu mến Mark sẽ tìm thấy sự thanh thản trên những điều mà người khác chia sẻ để tưởng nhớ và tôn vinh cuộc đời anh ta".

Nhiều người dùng Facebook đã  trêu chọc sự cố này của Facebook bằng cách chụp lại ảnh thông báo "báo tử" và chia sẻ chúng lên trang cá nhân hoặc các mạng xã hội khác như Twitter.

Người dùng chia sẻ hình ảnh về nhầm lẫn đáng trách của Facebook.

Rất may là Facebook đã nhanh chóng nhận ra sự cố này và sửa chữa bằng cách khôi phục về tình sạng "còn sống" cho các tài khoản bị ảnh hưởng.

Vụ việc này đến trong thời điểm Facebook đang bị chỉ trích dữ dội bởi những người ủng hộ Hillary Clinton do đã tiếp tay cho chiến thắng của Donald Trump. Những người này cho rằng Facebook đã đưa ra nhiều tin tức giả gây bất lợi cho bà Clinton trên News Feed của người dùng.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg đã kịch liệt phản đối các cáo buộc. "Cử tri bầu dựa theo nguyện vọng của họ", Mark nói, "Bạn không làm gì sai khi mà bạn tin vào việc mọi người hiểu thứ gì là quan trọng nhất với họ và bạn xây dựng một hệ thống để phản ánh điều đó".

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư