Facebook sắp dừng hoạt động ứng dụng chia sẻ ảnh Moments

Facebook Moments được ra mắt vào năm 2015 như một cách mới để quản lý hình ảnh của người dùng và bạn bè bằng cách tải tất cả lên ứng dụng này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TechCrunch)

Theo Cnet, Facebook đã thông báo chấm dứt hoạt động của ứng dụng chia sẻ ảnh Moments vào ngày 25/2.

Moments, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh được lưu trữ trên điện thoại với bạn bè trên Facebook mà không thực sự tải ảnh lên mạng xã hội. Khái niệm này, tương tự như Google Photos, là để mọi người có thể dễ dàng trao đổi ảnh nhóm dễ dàng hơn. Trong ứng dụng, phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Facebook sẽ dễ dàng xác định những ai có mặt trong các bức ảnh và cho phép người dùng chia sẻ chúng với bạn bè.

Moments là một nỗ lực thú vị của Facebook để thu hút nhiều người dùng hơn, nhưng ứng dụng không thực sự liên kết những bức ảnh đó với Facebook, khiến nó trở thành một "vùng đất hoang vắng."

Facebook sử dụng dữ liệu người dùng cho những việc như tìm hiểu bạn bè của bạn là ai hoặc khi nào là sinh nhật của họ, nhưng bản thân Moments bị kẹt trong một bong bóng kỳ lạ - cuối cùng, việc chia sẻ ảnh lên Facebook hoặc sử dụng dịch vụ khác như Google Photos trở nên dễ dàng hơn đã được tích cực phát triển.

Theo Facebook, lý do dừng hoàng động Moments chỉ đơn giản là không đủ người sử dụng nó, nhưng mặt khác, Facebook dường như không bao giờ ưu tiên thúc đẩy mọi người sử dụng ứng dụng này, như thêm các tính năng mới.

Sensor Tower, một công ty phân tích di động, cho biết ứng dụng này đã được 87 triệu người dùng cài đặt trên App Store của Apple và Play Store của Google kể từ khi dịch vụ này ra mắt lần đầu tiên. Vào thời kỳ đỉnh cao, ứng dụng đã được tải xuống 10,7 triệu lần vào tháng 6/2016 và đã giảm xuống còn khoảng 150.000 lượt tải vào tháng trước.

Facebook đã tạo ra một công cụ giúp người dùng giải cứu ảnh của họ khỏi Moments, bằng cách tạo một album ảnh riêng tư trên tài khoản Facebook chính hoặc tải chúng trở lại thiết bị./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/facebook-sap-dung-hoat-dong-ung-dung-chia-se-anh-moments/550074.vnp