Facebook ra mắt tính năng “Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này”

Tính năng mới cho phép người dùng biết được cơ chế Facebook xếp hạng bài viết trên Bảng tin của họ

Tính năng "Why am i seeing this post?" (Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này") giúp người dùng hiểu rõ hơn và dễ dàng kiểm soát những gì họ nhìn thấy từ bạn bè, Trang và Nhóm trên Bảng tin của mình. Đây là lần đầu tiên Facebook cung cấp thông tin về cách xếp hạng bài viết trực tiếp trên ứng dụng.

Facebook ra mắt tính năng “Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này” - Ảnh 1.

Với tính năng “Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này”, người dùng có thể tùy chỉnh nội dung trên Bảng tin của mình

“Mọi người nói với chúng tôi rằng họ muốn tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của Bảng tin và vì sao họ nhìn thấy một số bài viết nhất định. Tính năng này sẽ trả lời câu hỏi vì sao người dùng nhìn thấy những nội dung như thế trên Bảng tin của họ và giúp họ dễ dàng kiểm soát những gì mình nhìn thấy. 

Bằng cách này, nếu người dùng muốn nhìn thấy nhiều hoặc ít hơn nội dung nào đó, họ có thể cá nhân hóa những trải nghiệm của mình”, ông Ramya Sethuraman, Giám đốc Sản phẩm Bảng tin trên Facebook cho biết.

Facebook ra mắt tính năng “Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này” - Ảnh 2.

Facebook cũng cho người dùng khả năng tùy chỉnh tốt hơn các quảng cáo hiện trên News Feed bằng việc cập nhật tính năng “Why am i seeing this ad?"

Ngoài ra, Facebook cũng cập nhật tính năng “Why am i seeing this ad?" (Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?). 

Kể từ khi tính năng này được ra mắt hơn 4 năm trước, người dùng đã có thể hiểu những yếu tố như thông tin cơ bản về nhân khẩu học, sở thích và lượt truy cập website có ảnh hưởng như thế nào đến việc hiển thị những quảng cáo trên Bảng tin của họ. 

Giờ đây, Facebook sẽ bổ sung thêm những chi tiết về những quảng cáo mà người dùng nhìn thấy khi thông tin trong danh sách của nhà quảng cáo phù hợp với hồ sơ Facebook của họ.

Doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng của mình bằng cách tải lên thông tin họ có sẵn, chẳng hạn như email hoặc số điện thoại. Sau đó, Facebook sẽ kết nối quảng cáo tới đối tượng phù hợp nhất mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nhận dạng nào cho doanh nghiệp. “Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?” cung cấp các thông tin chi tiết như khi nào nhà quảng cáo tải lên thông tin hoặc nhà quảng cáo có làm việc với một đối tác tiếp thị khác để chạy quảng cáo hay không.

Hiện tính năng "Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?" đã được triển khai trên toàn cầu, còn tính năng "Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này?" sẽ được từng bước triển khai từ ngày 17/5 và sẽ khả dụng cho tất cả người dùng vào cuối tháng này.

Theo Vietnam+

 http://www.vietnamplus.vn/facebook-ra-mat-tinh-nang-tai-sao-toi-nhin-thay-bai-viet-nay-2019/569955.vnp