Facebook “quy hoạch” các công cụ sử dụng hàng ngày trên Workplace

VietTimes -- Hôm nay (2/5), Facebook vừa ra mắt các tích hợp mới trên Workplace tại Hội nghị thường niên F8 của Facebook, nhằm “quy hoạch” các công cụ được người dùng sử dụng hàng ngày vào một nơi duy nhất.
Workplace vốn là một công cụ online để cộng tác làm việc nhóm, với các tính năng của Facebook.
Workplace vốn là một công cụ online để cộng tác làm việc nhóm, với các tính năng của Facebook.

Workplace hiện có sẵn các tích hợp dành cho cả khách hàng cao cấp và khách hàng tiêu chuẩn. Tất cả mọi người đều sẽ có khả năng kết nối Workplace với các ứng dụng đám mây mà họ đang sử dụng trong công việc.

Cụ thể, khách hàng cao cấp sẽ được truy cập hàng loạt các tích hợp thông qua danh bạ tích hợp. Facebook đã xây dựng các tích hợp với một số công cụ SaaS phổ biến nhất như Jira của Atlassian, Microsoft Sharepoint, ServiceNow, Adobe và SurveyMonkey. Còn khách hàng tiêu chuẩn sẽ có quyền truy cập vào một bộ tích hợp hạn chế hơn, bao gồm các tích hợp nội dung với các công cụ như Box, OneDrive và Dropbox và các tích hợp RSS feed, có thể được thêm vào bất cứ nhóm nào.

Để trở thành nơi diễn ra các cuộc đối thoại, Facebook cung cấp các bản xem trước có nội dung chi tiết để người dùng có thể nắm được những ý chính trong bài chia sẻ của các thành viên trong nhóm. Những bản xem trước được xác thực này chỉ hiển thị với những người có quyền tiếp cận nội dung đó, do vậy người dùng có thể tự tin rằng mình đang chia sẻ với đúng đối tượng độc giả.

Ngoài ra, để việc kết nối các thư mục với một nhóm, kết nối mạng nội bộ Intranet và Workplace một cách liền mạch, người dùng có thể lấy một thư mục Microsoft Sharepoint Online với các thông tin thiết yếu về các thành viên và dễ dàng đặt nó vào một nhóm Workplace. Công nghệ này cũng cho phép người dùng đính kèm các thư mục từ công cụ lưu trữ đám mây yêu thích như Box, Dropbox và Microsoft OneDrive.