Facebook mở rộng thị trường của Messenger Kids cùng nhiều tính năng hấp dẫn

VietTimes -- Ứng dụng Messenger Kids với nhiều tính năng mới hấp dẫn đã có mặt tại Mỹ và dự kiến sẽ tiếp cận hơn 70 quốc gia khác trong bối cảnh trẻ em phải học tập từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Messenger có lẽ là nền tảng nhắn tin độc đáo nhất. Nó được tích hợp với Facebook nhưng cũng được coi là một phương tiện truyền thông xã hội hoàn toàn riêng biệt. Hiện tại, Facebook đang cung cấp một bản cập nhật mới cho ứng dụng Messenger Kids, nền tảng nhắn tin dành cho trẻ em.

Messenger Kids được hãng ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 2017 và mở rộng sang Canada và Peru vào năm 2018. Công ty cho nó sẽ được ra mắt ở nhiều quốc gia hơn khi mà trẻ em trên khắp thế giới phải học từ xa bởi trường học vẫn chưa thể mở cửa trở lại do đại dịch COVID-19.

2020 là thời điểm đánh dấu lần cập nhật lớn nhất của Facebook đối với Messenger Kids từ trước đến nay trong đó có cải thiện sự giám sát của bố mẹ và đem lại cảm giác an toàn hơn cho trẻ em.

Kết bạn

Trước đó, chỉ có phụ huynh mới có quyền thêm bất kỳ liên hệ mới nào. Nhưng hiện tại, tính năng mới sẽ cho phép trẻ em có thể đưa ra lời mời và chấp nhận lời mời kết bạn. Tuy nhiên, khi các bạn bạn nhỏ thực hiện những thao tác này, một thông báo cũng sẽ nhanh chóng được gửi đến phụ huynh cho phép họ thay đổi quyết định nếu họ muốn.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Kết nối dễ dàng hơn


Các bậc phụ huynh ở Mỹ, Canada và Mỹ Latinh cũng có thể cho phép trẻ đặt tên tài khoản và ảnh đại diện ở chế độ hiển thị công khai (visible) để có thể kết bạn nhiều hơn.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Người lớn cũng được chấp thuận


Với tính năng này, phụ huynh sẽ có thể chấp thuận một người lớn - chẳng hạn như giáo viên, huấn luyện viên hoặc phụ huynh khác - để quản lý một cuộc trò chuyện nhóm với con cái của họ trong đó. Đây là một tính năng khá hữu ích trong thời gian giãn cách xã hội.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Dịch vụ tập trung vào trẻ em trên Facebook đã từng gây tranh cãi trong quá khứ. Năm ngoái, một lỗi đã cho phép trẻ em tạo các cuộc trò chuyện nhóm với những người mà cha mẹ chúng không phê duyệt.


Những tính năng mới này mới chỉ đang được áp dụng tại Mỹ và sẽ được triển khai trên 70 quốc gia trong tuần tới.

Theo Gizchina, The Verge