Facebook kiện trả đũa BlackBerry

Cuộc chiến pháp lý giữa Facebook và BlackBerry sẽ tiếp tục leo thang sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đệ đơn kiện ngược lại hãng sản xuất điện thoại Canada với cáo buộc tương tự.

Hồi tháng 3 vừa qua, BlackBerry đã đệ đơn kiện mạng xã hội Facebook lên tòa án liên bang ở Los Angeles với cáo buộc mạng xã hội này vi phạm bằng sáng chế nhắn tin di động của họ. BlackBerry cho rằng Facebook đã sử dụng trái phép các bằng sáng chế về các tính năng mã hóa tin nhắn, thông báo tin nhắn và kết hợp tin nhắn với chơi game của BlackBerry. Ứng dụng Instagram và WhatsApp cũng vi phạm tương tự.

BlackBerry còn cho biết đã thông báo điều này với Facebook nhiều năm song hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Sự việc chưa được phán quyết thì bây giờ đến lượt Facebook lên tiếng kiện lại BlackBerry với cáo buộc ngược lại - BlackBerry vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.

Trong đơn kiện dài 118 trang nộp lên tòa án liên bang San Francisco, Facebook cáo buộc BlackBerry đánh cắp công nghệ nhắn tin giọng nói cùng một số quy trình xử lý đã được cấp phép khác. Facebook muốn công ty Canada bồi thường khoản tiền chưa xác định cho 6 bản quyền bị vi phạm.

Ngoài bằng sáng chế nhắn tin giọng nói, Facebook còn cho rằng BlackBerry vi phạm một công nghệ giúp cải thiện chất lượng cung cấp đồ họa, video, âm thanh trên thiết bị di động và một công nghệ liên quan đến việc theo dõi và phân tích dữ liệu GPS.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201809/facebook-kien-tra-dua-blackberry-613848/