Facebook không còn trả tiền để nhà xuất bản live stream video

Chiến lược thay đổi và Facebook muốn nhà xuất bản sản xuất các video dài, quay sẵn với hy vọng những nội dung video có chất lượng cao xuất hiện trên News Feed người dùng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong một thời gian, nhất là khi live stream mới ra mắt, Facebook đã rất đầu tư để phát triển tính năng phát video trực tiếp (Facebook Live). Hãng thậm chí chi 50 triệu USD để nhà xuất bản và người nổi tiếng thực hiện các live stream của mình.

Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ sẽ thay đổi trong thời gian tới. Theo một nguồn tin của trang Recode, trong các cuộc thảo luận hợp tác với nhà xuất bản, Facebook không còn quá chú trọng vào Facebook Live như trước. Thoả thuận trả tiền để nhà xuất bản live stream video trong năm 2016 cũng sẽ không được gia hạn. Thay vào đó, Facebook muốn nhà xuất bản sản xuất các video có thời lượng dài và được quay sẵn. Hãng hy vọng rằng, chiến lược mới sẽ giúp có nhiều video nội dung tốt, chất lượng cao tương tự như các dịch vụ video trả tiền, xuất hiện trên News Feed người dùng. 

Dù vậy, theo các thăm dò, ngay cả khi Facebook muốn gia hạn thoả thuận hồi năm 2016, nhiều nhà xuất bản cũng không tỏ ra hào hứng, bởi có vẻ chi phí cho live stream là rất lớn. Kế hoạch tiếp theo, bởi vậy, có lẽ là tập trung nhiều hơn cho loại hình quảng cáo ở giữa video mà mạng xã hội vừa giới thiệu cách đây ít lâu. 

Theo ICTNews (nguồn Recode)