Facebook khôi phục quyền chia sẻ tin tức tại Australia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mạng truyền thông xã hội đã đưa ra thông báo này sau khi chính phủ Australia nhượng bộ, sửa đổi đạo luật về tin tức đã đề xuất.
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Trong những ngày tới, Facebook cho biết hãng sẽ dỡ bỏ việc chặn tin tức của các công ty truyền thông, báo chí sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia. “Gã khổng lồ” mạng truyền thông xã hội đã chặn quyền truy cập vào các trang tin tức Australia vào hôm 18/2 như một động thái phản đối bộ quy tắc thương lượng giữa các phương tiện truyền thông và các hãng tin tức do Chính phủ Australia đề xuất.

Nếu được thông qua, bộ quy tắc này sẽ buộc các hãng công nghệ lớn như Facebook và Google trả tiền cho việc sử dụng nội dung tin tức của các tổ chức báo chí Australia, trừ khi hai bên chủ động ký kết thỏa thuận về vấn đề này.

"Những sửa đổi này sẽ làm rõ hơn về cách thức hành động của đạo luật cho các nền tảng kỹ thuật số và các doanh nghiệp truyền thông tin tức, đồng thời củng cố khuôn khổ để đảm bảo các doanh nghiệp truyền thông tin tức được trả thù lao công bằng", Bộ trưởng Tài chính Australia Frydenberg tuyên bố.

Theo bộ quy tắc sửa đổi, các bên có thời gian hòa giải 2 tháng trước khi trọng tài do chính phủ chỉ định can thiệp, giúp họ có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận. Ngoài ra, đạo luật cũng thêm vào quy tắc cân nhắc đóng góp của công ty Internet vào "sự bền vững của ngành công nghiệp tin tức Úc" thông qua các thỏa thuận.

Trong một tuyên bố, Will Easton, Giám đốc điều hành của Facebook Australia cho biết công ty "hài lòng" với những thay đổi. "Với những thay đổi này, giờ đây chúng tôi có thể nỗ lực đầu tư hơn nữa vào lĩnh vực báo chí vì lợi ích cộng đồng và khôi phục tin tức trên Facebook cho người dân Úc trong những ngày tới" - ông Will nói thêm.

Theo Yahoo Finance