Facebook đang thử nghiệm nút bày tỏ quan điểm upvote/downvote giống với Reddit

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang bí mật thử nghiệm nút downvote nhằm 'đả kích' các thông tin giả mạo và bình luận khiếm nhã trên Facebook.

Những tin đồn về việc Facebook đang thử nghiệm nút downvote không hề vô căn cứ khi mới đây đã có những hình ảnh hé lộ, Facebook đang thử nút downvote trong một nhóm người dùng tại Úc và New Zealand.

Theo Mashable, nút downvote hoặc upvote sẽ xuất hiện ở ngay cạnh hai tùy chọn Like (Thích) và Reply (Trả lời) của mục bình luận. Facebook cũng giới thiệu về nút upvote với dòng thông báo "Support better comments", tạm dịch là "hỗ trợ thanh lọc các bình luận tích cực", trong khi nút downvote có tác dụng "Stop bad comments", tức "Chặn các bình luận khiếm nhã".

Ngoài ra, Facebook cũng xác nhận các lượt downvote hoặc upvote của người dùng sẽ hoàn toàn được ẩn danh để tăng tính bảo mật cá nhân.

Nút Upvote có tác dụng đánh giá các bình luận hữu ích và có ý nghĩa

Nhấn nút Downvote khi bạn thấy bình luận có chủ ý xấu hoặc không tôn trọng người khác

Nếu người dùng Facebook hiện nay có thể phản ứng với các bài đăng và bình luận thông qua các biểu tượng cảm xúc thì với nút downvote, đây sẽ là một bước tiến xa hơn. Đặc biệt khi Facebook còn hiển thị cả số lượng người downvote hoặc upvote một nội dung hoặc bình luận.

Với những ai đã từng tham gia cộng đồng mạng Reddit hẳn đã quá quen với hai nút upvote và downvote trên. Tuy nhiên Reddit là một cộng đồng bàn luận chủ yếu về những vấn đề mọi người trên thế giới quan tâm. Trong khi Facebook có tính cộng đồng và kết nối nhiều hơn với bạn bè, người thân. Do đó việc đưa vào nút dislike hoặc downvote một bình luận hoặc bài đăng sẽ có tác động rất khác biệt.

Trước đây, Facebook từng khẳng định đang phát triển một tính năng cho phép mọi người có thể phản hồi lại với các bình luận trong các bài đăng công khai. Facebook mong muốn xây dựng một môi trường thảo luận công khai và tự do thể hiện quan điểm dù có bất đồng hay không.

Người phát ngôn của Facebook mới đây cũng xác nhận, công ty đang thử nghiệm nút downvote tại Úc và New Zealand để theo dõi phản ứng của mọi người với tính năng mới.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2476816/facebook-dang-thu-nghiem-nut-bay-to-quan-diem-upvote-downvote-giong-voi-reddit