Facebook đã xóa 1,27 tỉ tài khoản giả mạo

Mới đây, Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook, cho biết mạng xã hội này vừa xóa 1,27 tỉ tài khoản giả mạo trong vòng sáu tháng.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Thượng viện Mỹ, Sandberg cho biết hoạt động này được đẩy mạnh nhờ các phương pháp đánh giá thủ công và đánh giá tự động (hỗ trợ bởi học máy, trí tuệ nhân tạo…).

Facebook hiện đã tăng gấp đôi số người kiểm tra những nội dung do người dùng đăng tải trên News Feed, và con số này hiện đã hơn 20.000 người. Trước đó, đại diện Facebook cũng cho biết có đến 836 triệu nội dung đã bị xóa trong quý đầu tiên của năm 2018.

“Chúng tôi xem xét báo cáo bằng hơn 50 ngôn ngữ, 24 giờ mỗi ngày. Công nghệ học máy tốt hơn và trí thông minh nhân tạo cũng giúp chúng tôi chủ động hơn trong việc xác định sự lạm dụng. Facebook có một đội bảomật chuyên tìm hiểu các tài khoản giả mạo tấn công cá nhân khác như thế nào, xây dựng hệ thống phòng thủ chống lại các cuộc tấn công đó và phản ứng nhanh chóng để giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn” - Sandberg chia sẻ.

Với sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên gia bảo mật này, Facebook muốn ngăn chặn sự lây lan của các nội dung độc hại tới người dùng, đồng thời gửi cảnh báo tùy chỉnh tự động tới những tài khoản bị ảnh hưởng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/facebook-da-xoa-127-ti-tai-khoan-gia-mao-792239.html