Etihad cùng Boeing chế tạo máy bay tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới

Hãng hàng không Etihad đã hợp tác với Boeing để chế tạo chiếc máy bay đường dài tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới, nhằm tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Wired)

Hãng hàng không Etihad của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã hợp tác với Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing bắt đầu chế tạo chiếc máy bay đường dài tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới trong bối cảnh hãng đang nỗ lực tiết kiệm chi phí nhiên liệu và tham gia các nỗ lực bảo vệ môi trường.

Máy bay mới có tên Greenliner của Etihad là một máy bay 787 Dreamliner sẽ cất cánh trong chuyến bay đầu tiên từ Abu Dhabi đi Brussels (Bỉ) vào năm 2020. CEO của Etihad, ông Tony Douglas mô tả chiếc máy bay này là một phòng thí nghiệm bay thử nghiệm, có thể đem lại lợi ích cho toàn ngành hàng không.

Do nhiên liệu chiếm tới 1/4 chi phí của hãng hàng không Etihad, ông Douglas cho biết mục tiêu của Greenliner là tiết kiệm nhiên liệu 20% so với các máy bay khác trong đội tàu bay của Etihad.

Ngành hàng không chiếm một phần nhỏ nhưng đang gia tăng nhanh chóng lượng khí thải nhà kính, chiếm khoảng 2,5% lượng khí phát thải gây hiệu ứng kính toàn thế giới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/etihad-cung-boeing-che-tao-may-bay-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat-the-gioi/608091.vnp