Ericsson thành lập Trung tâm Sáng tạo 5G tại Ấn Độ

Mới đây, Ericsson, hãng cung cấp các sản phẩm và giải pháp viễn thông của Thụy Điển, công bố đã hoàn thành việc xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Sáng tạo 5G tại Ấn Độ.

Đây được coi là một nỗ lực mở rộng thị trường của Ericsson nhằm gia tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp Ấn Độ cũng như các đối thủ nặng ký đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, việc Ericsson thành lập Trung tâm Sáng tạo 5G còn là một hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ chính phủ Ấn Độ hiện thực hóa các tham vọng và tầm nhìn đối với công nghệ di động 5G.

Ericsson thành lập Trung tâm Sáng tạo 5G tại Ấn Độ

Trung tâm Sáng tạo 5G này được đặt tại Viện Công nghệ Ân Độ tại thủ đô Delhi. Đây sẽ là cơ sở để Ericsson và các chuyên gia viễn thông Ấn Độ thúc đẩy sự phát triển của các hệ sinh thái 5G và từng bước hiện thực hóa công nghệ ngày trong vòng 2-3 năm tới.

Được biết, vào đầu tháng 4 vừa qua, Ericsson và Viện Công nghệ Ân Độ đã ký kết chương trình hợp tác phát triển công nghệ 5G ở Ấn Độ mang tên “5G cho Ấn Độ”. Việc thành lập Trung tâm Sáng tạo 5G được coi là hoạt động đầu tiên để triển khai chương trình hợp tác này của Ericsson.

Sau khi thành lập Trung tâm Sáng tạo 5G, Ericsson và Viện Công nghệ Ân Độ sẽ tập trung tiến hành nghiên cứu và phát triển để tìm ra các cách giải quyết các thách thức của quốc gia này bằng công nghệ di dộng.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201807/ericsson-thanh-lap-trung-tam-sang-tao-5g-tai-an-do-607851/