Em rể nghi phạm vụ truy sát gia đình em gái ở Thái Nguyên đã tử vong

VietTimes -- Khoảng 2h30 sáng nay, nạn nhân thứ hai trong vụ anh trai truy sát gia đình em gái ở Thái Nguyên đã tử vong tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) sau nhiều ngày được điều trị tích cực. Nạn nhân này là ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954, ở tổ 14, phường Chùa Hang), em rể của nghi phạm Hồng.
Nghi phạm Bùi Xuân Hồng.
Nghi phạm Bùi Xuân Hồng.

Thông tin từ cơ quan công an tỉnh Thái Nguyên, trong vụ án Bùi Xuân Hồng (SN 1958, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên) truy sát nhà em gái tối 14/9, nạn nhân thứ hai là ông Nguyễn Văn Thành, chồng bà Hà – em gái của nghi phạm Hồng) đã tử vong. 

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, mặc dù đối tượng Hồng không chủ đích sát hại em gái và em rể, nhưng trong quá trình cự cãi với vợ chồng bà Hà, đối tượng Hồng đã vung dao chém loạn xạ.

Hậu quả, bà Hà đã tử vong tại chỗ tối 14/9, còn ông Thành bị 2 vết thương vùng ngực trái, 1 vết thương ở mạn sườn trái nên liên tục hôn mê.

Đến đêm qua (16/9), do tình trạng của ông Thành chuyển biến nặng nên nạn nhân được chuyển về BV Bạch Mai (Hà Nội) điều trị. Đến 2h30 sáng 17/9 thì tử vong tại bệnh viện.

Được biết, hiện thi thể ông Thành hiện đã được đưa về nhà. Cũng tróng sáng nay, Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để tiếp tục điều tra làm rõ.

Như VietTimes đã đưa tin, chiều qua (16/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can về tội Giết người, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Xuân Hồng để điều tra về hành vi giết người.

Tối 14/9, người dân sống tại khu vực tổ 14, Chùa Hang (TP. Thái Nguyên) bàng hoàng khi ông Bùi Xuân Hồng mang theo dao, súng và 1 chai xăng đến nhà em gái là bà Bùi Thị Hà (SN 1959, ở tổ 14, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên) để giải quyết mâu thuẫn về việc con gái bà Hà vay tiền của ông Hồng, số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Trong lúc ngồi nói chuyện, 2 bên xảy ra xô xát, ông Hồng đã lấy dao thủ sẵn trong người đâm trọng thương 3 người gồm: bà Bùi Thị Hà (em gái ông Hồng), ông Nguyễn Văn Thịnh (SN 1954) là chồng của bà Hà và Nguyễn Thành Vương (SN 1981) là con rể bà Hà. 

Bà Hà đã tử vong trên đường đi cấp cứu. 2 nạn nhân Thịnh và Vương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Khi đó, vết thương khá nặng. 

Được biết, ông Bùi Xuân Hồng từng đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên VVMI (Võ Nhai, Thái Nguyên), nguyên quán tại xã Thụy Hương, An Thụy, Hải Phòng.