Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Arnault của LVMH

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Elon Musk bất ngờ bị mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Arnault của LVMH - công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton với khối tài sản cá nhân ước tính 185,3 tỉ USD.
Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Chủ sở hữu Twitter và Tesla, Elon Musk, đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào hôm thứ Tư, theo Forbes, sau khi giá trị cổ phần của ông tại Tesla và Twitter giảm mạnh.

Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, đã giành danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn, nhưng đã trở lại vị trí thứ 2 với khối tài sản cá nhân ước tính 185,3 tỉ USD, theo Forbes.

Musk, người giữ ngôi giàu nhất thế giới kể từ tháng 9/2021, có tài sản ròng trị giá 185,7 tỉ USD. Được biết, thời điểm đó Musk đã vượt qua người sáng lập Amazon.com, Jeff Bezos, về khối lượng tài sản.

Cổ phiếu Tesla, đã mất hơn 47% giá trị kể từ khi Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay, hôm qua đã giảm 2,7%.

Theo đó, giá trị tài sản ròng của Musk đã giảm xuống dưới 200 tỉ USD trước đó vào ngày 8/11 khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại giám đốc điều hành hàng đầu và cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới đang bận tâm hơn đến Twitter.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của Musk đã giảm khoảng 70 tỉ USD kể từ khi ông quyết định đầu tư vào Twitter hồi tháng Tư. Musk đã chốt thỏa thuận mua lại Twitter vào tháng 10 với khoản vay 13 tỉ USD.

Được biết, tài sản của Musk đã giảm hơn 100 tỉ USD khi cổ phiếu Tesla giảm gần 57% so với đầu năm. Quyết định mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD cũng là lý do khiến tài sản của Musk giảm xuống khi ông phải bán cổ phần của mình để thực hiện thương vụ.

Bên cạnh Tesla, Musk còn đứng đầu công ty tên lửa SpaceX và Neuralink, một công ty khởi nghiệp đang phát triển giao diện não-máy băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính.

Theo Yahoo News