Đừng vội nâng cấp iOS 13 public beta vì 5 lý do này

Người dùng có thể mong chờ tính năng Dark Mode trên iPhone nhưng chưa nên lên đời iOS 13 public beta mà hãy chờ phiên bản chính thức.

Apple vừa phát hành iOS 13 public beta đầu tiên cho công chúng. Đây là phiên bản hệ điều hành iPhone tiếp theo mang tới nhiều tính năng thú vị. Người dùng có thể trải nghiệm chế độ Dark Mode, giao diện máy ảnh mới hay đăng nhập bằng Apple ID.

iOS 13 public beta có thể gặp lỗi và chưa hỗ trợ đầy đủ tính năng. Ảnh: 9to5mac.

Tuy nhiên, hầu hết bản iOS beta luôn thiếu ổn định khiến điện thoại gặp trục trặc, thậm chí làm mất hết dữ liệu. Hiện tại, người dùng chưa nên vội nâng cấp lên iOS 13 public beta.

iOS bản beta sẽ có nhiều lỗi

Apple phát hành iOS 13 public beta cho người dùng trải nghiệm thử và giúp tìm lỗi. Hãng thậm chí còn liệt kê những lỗi của bản beta 2 dành cho nhà phát triển trên trang chủ.

Trong đó, đáng chú ý phải kể đến việc iCloud không hiển thị chính xác trạng thái các file trên iPhone, mất biểu tượng Wi-Fi hay ứng dụng không phản hồi.

Apple liên tục xử lý lỗi và phát hành bản cập nhật mới. Nhưng người dùng sẽ phải đối mặt với những vấn đề phát sinh. Đó là điều khó tránh khỏi trong quá trình thử nghiệm trước khi tung ra hệ điều hành ổn định. Nếu không giỏi công nghệ, bạn chưa nên cài đặt iOS 13 public beta.

Thiếu nhiều tính năng

iOS 13 public beta sẽ thiếu vắng một số tính năng Apple công bố tại WWDC 2019. Chẳng hạn, ứng dụng Find My chưa hỗ trợ định vị ngoại tuyến. Thậm chí, nhiều chức năng còn không hoạt động đúng như dự tính. Người dùng muốn có trải nghiệm tốt nhất thì nên đợi bản chính thức.

iPhone có thể nhanh hết pin

Trong bản thử nghiệm, Apple trước hết muốn mọi thứ làm việc bình thường và ổn định. Sau đó, hãng mới tiến hành tối ưu hóa thời lượng pin. Vì thế, bạn đừng quá ngạc nhiên khi iPhone chạy iOS 13 public beta phải cắm sạc liên tục.

Khó lòng hạ cấp xuống phiên bản iOS hiện hành

Khi nâng cấp lên iOS 13 public beta, người dùng không dễ gì quay lại phiên bản chính thức hiện tại. Bạn nên sao lưu dữ liệu iPhone lúc còn chạy iOS 12 rồi mới tiến hành “lên đời”. Cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng iTunes (đã bị khai tử trên iOS 13).

Nhiều tính năng Apple công bố sẽ chưa xuất hiện trên iOS 13 public beta. Ảnh: Mashable.

Ứng dụng không được hỗ trợ

Bên cạnh việc tìm lỗi và tích hợp tính năng mới, Apple còn yêu cầu nhà phát triển hoàn thiện sản phẩm của mình để tiến tới phát hành bản chính thức. Vì thế, nhiều ứng dụng sẽ chưa hoạt động ổn định.

Chẳng hạn, iOS 13 beta 2 dành cho nhà phát triển gặp vấn đề truyền phát tới thiết bị Chromecast. Người dùng Gmail có thể gặp thông báo “không thể tải trang”, hay Instagram Stories không phát âm thanh.

Chuyên gia công nghệ hay những người thích vọc vạch có thể tự tin giải quyết vấn đề gặp phải. Tuy nhiên, người dùng thông thường chưa nên nâng cấp lên iOS 13 public beta. Nếu muốn trải nghiệm tính năng mới, bạn có thể dùng iPhone thứ hai để cài đặt thay vì thiết bị chính.

Theo Zing

http://news.zing.vn/dung-voi-nang-cap-ios-13-public-beta-vi-5-ly-do-nay-post960337.html