“Đừng để quan chức móc nối đại ca, đại gia!“

VietTimes -- Đó là ý kiến của cử tri Hoàng Đình Cảnh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đặt ra đối với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn diễn ra sáng ngày 5/10. 

Cử tri Hoàng Đình Cảnh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) phát biểu ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn diễn ra sáng ngày 5/10.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) phát biểu ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn diễn ra sáng ngày 5/10.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi lắng nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng báo cáo hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, cũng như tình hình chung của Đà Nẵng và cả nước, nhiều cử tri đã đề nghị các đại biểu tiếp tục vai trò giám sát của mình, ngăn chặn tình trạng móc nối giữa quan chức với các thành phần khác gây lũng đoạn kinh tế, ảnh hưởng đến tình hình chung của địa phương cũng như cả nước. Đặc biệt là việc phát hiện, tố cáo tiêu cực của các đại biểu Quốc hội chưa nhiều, chưa đáp ứng được mong mỏi của cử tri.

Liên quan đến vai trò giám sát đối với các vấn đề dư luận Đà Nẵng quan tâm trong thời gian qua, cử tri Hoàng Đình Cảnh (phường Mỹ An) hỏi: “Ở Đà Nẵng, tôi xin hỏi các vụ việc như bán đất rừng, xây dựng trái phép ở bán đảo Sơn Trà, bán đất dự án, bán nhà công sản, rồi tiến độ tháo dỡ biệt thự xây dựng trái phép ở núi Hải Vân, các đại biểu Quốc hội của TP có giám sát hay không?".

Tiếp tục quan tâm đến vấn đề phòng chống tham nhũng, nhất là những vấn đề nổi cộm xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua, cử tri Hoàng Đình Cảnh nói: "Qua các vụ tham nhũng vừa rồi nổi lên thực trạng quan chức móc nối doanh nghiệp... Cử tri đề nghị các đại biểu Quốc hội giám sát, đừng để quan chức móc nối đại ca, đại gia; phải thanh kiểm tra các doanh nghiệp có sân sau hay không?".

Tại phiên tiếp xúc cử tri, nhiều cử tri cũng bày tỏ quan tâm đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với sai phạm của 2 lãnh đạo cao nhất ở Đà Nẵng và cho rằng đây là việc đáng tiếc đã xảy ra. Đồng thời đề nghị cần công khai rõ những sai phạm của hai lãnh đạo này để người dân được biết.

Đối với các vấn đề khác như: bán đất công, đất quân đội,…cử tri đề nghị cần dừng lại để rà soát lại và phải trưng cầu dân ý về các vấn đề hệ trọng của TP. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến định hướng phát triển đô thị, hạ tầng giao thông, các dự án treo cũng được các cử tri quan tâm và đề nghị các đại biểu Quốc hội phát huy vai trò giám sát.

Sáng 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri quận Ngũ Hành Sơn và tiếp thu nhiều ý kiến liên quan đến những vấn đề xảy ra trên địa bàn trong thời gian quaSáng 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri quận Ngũ Hành Sơn và tiếp thu nhiều ý kiến liên quan đến những vấn đề xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua

Trước đó, ngày 4/10, tại phiên tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng với cử tri quận Cẩm Lệ và quận Sơn Trà, nhiều cử tri ý kiến cũng yêu cầu cần làm rõ vi phạm của các lãnh đạo Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Đồng thời yêu cầu làm rõ vai trò của người tên là Vũ "nhôm" trong những sai phạm của lãnh đạo Đà Nẵng vừa qua. “Vũ “nhôm” là ai? Người này là ai? Tên tuổi như thế nào mà thời gian báo chí liên tục đăng tải sai phạm về đất đai, dự án của Đà Nẵng đều liên đến cái tên này? Tại sao để cái tên Vũ "nhôm" tác động đến Đà Nẵng như vậy", cử tri Hoàng Ngọc Thanh (quận Cẩm Lệ)  hỏi.

Còn tại phiên tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, cử tri Lê Thế Bảy (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) yêu cầu phải kiểm tra xác minh thông tin lái xe của gia đình Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh mua một lúc 12 lô đất và phải truy rõ nguồn tiền ở đâu. “Đề nghị kiểm tra xác minh thông tin lái xe của ông Nguyễn Xuân Anh mua một lúc 12 lô đất. Nếu có như vậy thì phải truy nguyên làm sao một lái xe thu nhập mỗi tháng 4-5 triệu mà có nhiều tiền để mua đất như thế?”, cử tri Lê Thế Bảy (phường Thọ Quang) phát biểu.