Đức, Pháp kêu gọi công dân rời Ukraine ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về một cuộc tấn công của Nga nhằm vào Ukraine ngày càng gia tăng.
Binh sĩ Nga trong cuộc tập trận quân sự Nga-Belarus tại khu huấn luyện Obuz-Lesnovsky ở Belarus. Ảnh: AP
Binh sĩ Nga trong cuộc tập trận quân sự Nga-Belarus tại khu huấn luyện Obuz-Lesnovsky ở Belarus. Ảnh: AP

Theo trang tin Politico.eu, Chính phủ Đức và Pháp ngày 19/2 đã kêu gọi công dân của họ rời Ukraine càng sớm càng tốt trong bối cảnh gia tăng lo ngại về một cuộc tấn công tiềm tàng của Nga nhằm vào Ukraine.

Văn phòng Đối ngoại Đức cho biết: “Các công dân Đức được khuyến cáo rời khỏi Ukriane ngay lập tức" và lưu ý thêm rằng“ một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra bất cứ lúc nào”.

Đức kêu gọi công dân nước này "rời đi đúng giờ" vì "nếu xảy ra cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, các biện pháp để hỗ trợ công dân Đức là rất hạn chế".

Tuần trước, chính phủ Đức, giống như nhiều quốc gia khác, đã đưa ra cảnh báo tương tự, yêu cầu công dân của họ "xem xét rời khỏi Ukraine".

Cùng ngày, Chính phủ Pháp cho biết họ khuyến nghị rằng “tất cả công dân Pháp đang ở Ukraine mà không có lý do cần thiết, có thể rời khỏi Ukraine. Pháp cũng khuyến khích người dân hoãn tất cả các chuyến đi đến Ukraine".

Thông báo của Bộ Ngoại giao Pháp nêu rõ: "Trong bối cảnh căng thẳng leo thang do Nga tăng cường lực lượng quân sự ở biên giới với Ukraine và sự gia tăng của các hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn dọc theo đường liên lạc ở phía Đông Ukraine, chúng tôi khuyến nghị tăng cường cảnh giác và không đi đến vùng biên giới phía Bắc và phía Đông Ukraine. Công dân Pháp ở các khu vực Kharkiv, Luhansk và Donetsk chính thức được khuyến cáo rời khỏi những khu vực này ngay lập tức".

Theo Baotintuc.vn