Dự báo: Thời tiết dịp bầu cử khá thuận lợi

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, thời tiết cả nước dịp bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2016 nhìn chung thuận lợi, tuy nhiên, có những thời điểm xuất hiện mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất dao động từ 23-34 độ C.
Thời tiết nhìn chung thuận lợi, nhưng có những thời điểm xuất hiện mưa rào và giông.
Thời tiết nhìn chung thuận lợi, nhưng có những thời điểm xuất hiện mưa rào và giông.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các vùng trên cả nước như sau:

Khu vực Bắc Bộ:

Ngày 21/5: Nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cảnh giác với tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ: 24 - 30 độ.

Ngày 22/5: Đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ: 24 - 32 độ.

Khu vực Trung Bộ (Thanh Hóa đến Bình Thuận):

Ngày 21/5: Mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Các tỉnh Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm ngày 21 có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25 - 35 độ, vùng núi 35 - 37 độ.

Ngày 22/5: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 25 -32 độ; từ Đà Nẵng đến Bình Thuận 26 - 34 độ.

Khu vực Tây Nguyên:

Ngày 21 - 22/5: Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ: 23 - 32 độ.

Khu vực Nam Bộ:

Ngày 21 - 22/5: Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông nhiều nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 26 - 33 độ.