Đột nhập trụ sở của Huawei tại Trung Quốc

Huawei hiện là Công ty sản xuất lớn thứ 3 thế giới, chỉ đứng sau Apple và Samsung và đứng số 1 về sản xuất thiết bị viễn thông. Cũng giống như Apple, trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến, Trung Quốc cũng hoành tráng không kém về cơ sở vật chất và dịch vụ.

Huawei hiện là công ty sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Apple và Samsung. Trong những tháng đầu năm 2017, doanh số bán smartphone của Huawei còn vượt xa cả Apple, xếp thứ 2 sau Samsung. Và hiện tại gã khổng lồ của Trung Quốc này đang là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

Hôm thứ 5 vừa qua, một phóng viên của CNBC đã có một chuyến thăm trụ sở của Huawei tại tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc - một khuôn viên rộng lớn được bao quanh bởi cây cối, các tòa nhà cỡ trung và hồ nước. Khi mới thoáng nhìn qua rất nhiều người nhầm tưởng đây là một trường đại học lớn với cảnh tượng các nhân viên đổ ra từ các tòa nhà, đi lại nhộn nhịp giữa vài chục quán ăn lớn, nhỏ. Video toàn cảnh khuôn viên bên ngoài và trong trụ sở:

Trong video quay lại một giờ ăn trưa điển hình tại tập đoàn công nghệ thông tin và truyền thông - nơi có gần 60.000 nhân viên tại trụ sở chính, ngoài ra còn có 180.000 nhân viên phân bổ trên toàn cầu. Sau đây là một số thông tin về những gì có trong tòa nhà:

- Cũng giống như tại nơi làm việc của Apple, Huawei có các ô tô cỡ lớn chuyên chở nhân viên di chuyển trong khuôn viên tòa nhà.

- Các siêu thị mini rải rác khắp nơi.

- Có khoảng 12 quán cà phê lớn nhỏ, các nhân viên tại đây điều trả tiền đồ ăn thức uống bằng tích hợp trên điện thoại di động, thực phẩm được trợ cấp nhưng không miễn phí hoàn toàn.

- Một trong những địa điểm "thơ mộng" nhất của khuôn viên tòa nhà là hồ nước có 3 chú thiên nga đen - tượng trưng cho nỗ lực tư duy sáng tạo, không tự mãn trong văn hóa doanh nghiệp.

- Đại học Huawei nằm trong trụ sở là một tòa nhà lớn riêng biệt cung cấp những nền tảng giáo dục cho các nhân viên của mình, công ty cho biết có tất cả 25.000 khóa học tại đây.

Cũng trong video, sau bữa trưa phóng viên của CNBC nhìn thấy một số nhân viên đang ngủ trưa trên ghế sofa - một phần văn hóa của Trung Quốc, giấc ngủ trưa là thứ không thế thiếu.

Cách xa khuôn viên tòa nhà tầm 10 phút đi ô tô là nơi ở được trợ cấp của hàng ngàn nhân viên sống một mình hoặc cùng gia đình. Tại đây bao gồm nhiều tiện nghi gồm trung tâm thể dục thể thao, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và dịch vụ chăm sóc trẻ em. Và tất nhiên vẫn có một danh sách chờ để những người tiếp theo được sống nhờ trợ cấp của công ty.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/dot-nhap-tru-so-cua-huawei-tai-trung-quoc-167380.ict