Đột Kích là “cái nôi” của những cao thủ game bắn súng trên thế giới

Rất nhiều những game thủ chuyên nghiệp ở các bộ môn FPS phổ thông hiện nay đều xuất thân từ Đột Kích, trong số đó còn có rất nhiều game thủ đứng “top” trong các bảng xếp hạng do cộng đồng bình chọn.
Chắc chắn bạn chưa biết rằng Đột Kích chính là “cái nôi” của những cao thủ game bắn súng trên thế giới
Chắc chắn bạn chưa biết rằng Đột Kích chính là “cái nôi” của những cao thủ game bắn súng trên thế giới

Khá ngạc nhiên khi phần lớn những game thủ chuyên nghiệp ở các bộ môn game FPS (ví dụ ở đây là CS:GO) đều xuất thân từ Đột Kích. Thậm chí, không ít trong số họ từng có “quá khứ huy hoàng” cùng tựa game bắn súng đã bước sang tuổi thứ 9 tại Việt Nam này.

Đột Kích là nơi nuôi dưỡng tài năng FPS?

Xét trên khía cạnh logic, chuyện này hoàn toàn bình thường do Đột Kích (Crossfire) là một trong những tựa game FPS phổ biến và có nhiều giải đấu đầu tiên trên thế giới (bên cạnh đó là Counter Strike 1.1, hay sau này là 1.6 và hiện tại là CS:GO). Tuy nhiên, việc những game thủ từng gắn bó với Đột Kích lại đang… làm mưa làm gió trên chiến trường CS:GO quốc tế lại chỉ ra một nghi vấn: “Liệu Đột Kích có phải là nền tảng, là sự khởi đầu hợp lý cho những game thủ FPS chuyên nghiệp?”

Đột Kích cũng đã góp phần tạo nên một thế hệ game thủ “vàng” cho nước nhà

Mở đầu danh sách những game thủ FPS đã từng được qua “lò đào tạo Đột Kích” chính là Gabriel “Fallen” Toledo. Awper (Sniper) hủy diệt của SK Gaming này được xếp hạng 2 trong bảng xếp hạng game thủ CS:GO hay nhất 2016 do HLTV bình chọn. Trong thời gian gắn bó với Đột Kích, Fallen là thành viên của team Kabum (Brazil) cùng với Hen1 và Fer.

Fallen (đứng giữa) cùng các đồng đội ở Kabum khi còn thi đấu Đột Kích

Với những pha snap thần thánh đi vào “sách giáo khoa”, những màn “gánh team” đúng chất, Fallen không chỉ dành được tình cảm của cộng đồng Đột Kích vào thời điểm đó mà còn được rất nhiều game thủ trên thế giới hâm mộ vì tài năng của mình.

Như đã nhắc tới ở trên, Hen1 và Fer cũng là 2 game thủ nổi tiếng trong làng CS:GO thế giới. Fer đang là đồng đội của Fallen tại SK Gaming – team CS:GO đứng thứ 3 thế giới ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Hen1 cũng đầu quân cho 1 team CS:GO nổi tiếng tại quê nhà Brazil: Immortals

Hen1 nổi tiếng với kỹ năng sniper thượng thừa của mình từ quãng thời gian gắn bó cùng Đột Kíchcho dù vẫn còn rất trẻ (Hen1 sinh năm 1995)

Trên đây chỉ là một số ví dụ tiêu biểu về những game thủ chuyên nghiệp thành công trên thế giới có nền tảng từ Đột Kích mà thôi. Có thể thấy rõ ràng một điều: Chính nhờ những ngày tháng gắn bó cùng Đột Kích, những tài năng này mới có thể tỏa sáng như hôm nay trên những đấu trường khác.

Theo Trí thức trẻ

http://gamek.vn/chac-chan-ban-chua-biet-rang-dot-kich-chinh-la-cai-noi-cua-nhung-cao-thu-game-ban-sung-tren-the-gioi-20170312215136343.chn