Đồng sáng lập của Oculus rời bỏ Facebook ngay giữa tâm bão kiện tụng

Ông đã ra đi trong khi Facebook và ZeniMax vẫn đang căng thẳng trong vấn đề kiện tụng.
Ông Palmer Luckey, đồng sáng lập của Oculus.
Ông Palmer Luckey, đồng sáng lập của Oculus.

Ông Palmer Luckey, sau nhiều năm trở thành gương mặt nỗi bật tại Facebook sau khi học mua lại công ty startup Oculus của ông, đang có chuẩn bị rời khỏi công ty.

Trước đó, Luckey là trung tâm của vụ kiện tụng căng thẳng giữa Facebook và ZeniMax Media kéo dài suốt nhiều tháng. ZeniMax đã kiện Facebook vf Luckey vì có hành vi ăn cắp tài sản sở hữu trí tuệ, và việc lan truyền thông tin giả mạo rằng Oculus hoàn toàn do Luckey sáng tạo nên, trong khi sự thật lại không phải vậy.

Toà án đã thông qua phán quyết với sự ủng hộ nghiệng về phía ZeniMax. Phán quyết cho biết Luckey phải nộp ZeniMax 50 triệu USD vì tội danh giả mạo - có nghĩa rằng ông ta đã miêu tả sai về bản thân mình hoặc sản phẩm của mình. Đồng thời, ZeniMax mới đây cũng kiện thêm Facebook nhằm ngăn cản họ bán đi các đoạn code của Oculus VR.

Palmer Luckey là đồng sáng lập của Oculus, công ty đã được Facebook mua lại vào năm 2014 với giá 2 tỉ USD. Trong bản báo cáo mà Facebook chia sẻ với trang tin Business Insider, có cho biết: "Chúng tôi cám ơn vì tất cả những gì Luckey làm với Oculus và VR, chúng tôi chúc anh ấy những gì tốt đẹp nhất".

Theo Trí Thức trẻ