Độc đáo thùng rác thông minh, chỉ cần bỏ rác có thể chơi game

Mẫu thùng rác thông minh TetraBIN sẽ góp phần thay đổi nhận thức của nhiều người về những thùng rác bên đường, biến chúng trở thành nơi hữu ích hơn để mọi người có thể làm sạch đường phố.
Độc đáo thùng rác thông minh, chỉ cần bỏ rác có thể chơi game
Độc đáo thùng rác thông minh, chỉ cần bỏ rác có thể chơi game

Thùng rác thông minh có tên TetraBIN là sản phẩm sáng tạo của một startup có tên Sencity tại Brooklyn, New York, Mỹ. Xuất phát từ quan niệm của nhiều người không thích những thùng rác dơ dáy ở bên đường và vì nhiều lý do khác, Sencity đã tìm cách biến chúng trở nên thu hút hơn bao giờ hết với những màn hình LED đặc sắc.

Theo Engadget, TetraBIN được bao bọc ba mặt bởi các tấm màn hình LED cỡ lớn. Màn hình hiển thị một cánh đồng xanh luôn chuyển động xoay quanh. Trên không trung là những chú dơi và ở dưới là những chú chó ở dưới mặt đất gào khóc kêu "Feed me", tức là "Hãy cho tôi ăn".

Bên trong TetraBIN được tích hợp sẵn cảm biến chuyển động có nhiệm vụ phát hiện khi nào có rác được bỏ vào thùng. Mỗi phát hiện như vậy sẽ được mã hóa và chuyển lệnh thành một chiếc đùi gà cho chú chó. Khi chú chó này xử thành công chiếc đùi gà, người chơi sẽ được thưởng một mã code trên website TetraBIN. Thậm chí ý tưởng của Sencity còn là việc người dùng có thể nhận được các phần thưởng khác qua email.

Được biết, các thùng rác này đều được kết nối dữ liệu thông qua mạng 4G.

Tất nhiên, Sencity đang phát triển khá nhiều tựa game khác nhau để mọi người có thể chơi trực tiếp với thùng rác TetraBIN. Trong thời gian tới, Sencity hy vọng TetraBIN sẽ xây dựng thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho mọi người, đặc biệt là trẻ em.

Một số hình ảnh và video thú vị về dự án thùng rác thông minh của Sencity:

Theo Báo Diễn đàn đầu tư