Doanh số Note 10 mạnh mẽ không giúp Samsung ngăn sụt giảm lợi nhuận

Về tổng thể, Samsung đã kiếm được 62.000 tỷ won ( khoảng 53 tỷ USD) doanh thu và 7.780 tỷ won (khoảng 6,71 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động, giảm lần lượt 5 và 56% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 30/10, Samsung Electronics đã báo cáo thu nhập quý ba cho thấy sự sụt giảm mạnh lợi nhuận hàng năm do sự đình trệ của thị trường chip bộ nhớ toàn cầu, vốn là mảng kinh doanh kiếm về lợi nhuận lớn nhất.

Tuy nhiên, các lĩnh vực kinh doanh khác của Samsung đang hoạt động khá tốt.

Về tổng thể, Samsung đã kiếm được 62.000 tỷ won ( khoảng 53 tỷ USD) doanh thu và 7.780 tỷ won (khoảng 6,71 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động, giảm lần lượt 5 và 56% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh di động đạt doanh thu 29.250 tỷ won ( khoảng 25 tỷ USD), tăng 17%, với lợi nhuận tăng 32% lên mức 2.920 tỷ won (khoảng 2,5 tỷ USD). Lợi nhuận cũng tăng nhẹ tại mảng kinh doanh màn hình.

Samsung cho biết thu nhập từ mảng kinh doanh di động được cải thiện là nhờ doanh số mạnh mẽ của dòng điện thoại Galaxy Note 10 và A-series, cũng như các thiết bị khác phổ biến hơn.

Samsung không tiết lộ các số liệu bán hàng riêng lẻ, nhưng cho biết Note 10 đang bán chạy hơn Note 9.

Mảng kinh doanh màn hình đã làm tốt việc bán các tấm đèn nền OLED cỡ nhỏ và trung bình, bù đắp hiệu suất bán hàng yếu hơn của đèn nền màn hình tivi; Mảng kinh doanh sản phẩm tivi của Samsung cũng công bố mức giảm thu nhập hàng năm.

Trong năm 2020, Samsung hy vọng các sản phẩm 5G và điện thoại màn hình gập sẽ đóng góp thêm vào doanh thu của mình. Tuy nhiên, chỉ khi nhu cầu về chip bộ nhớ tăng lên - điều mà các chuyên gia dự báo chắc chắn sẽ sớm xảy ra - thì bản báo cáo lợi nhuận kỷ lục mỗi quý của Samsung mới có thể quay trở lại./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/doanh-so-note-10-manh-me-khong-giup-samsung-ngan-sut-giam-loi-nhuan/604698.vnp