Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài

Đoàn xe với "nhân vật chính" là siêu xe Cadillac One đã rời một khách sạn hạng sang ở Hà Nội và di chuyển theo hướng Sân bay Quốc tế Nội Bài đón Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm chính thức Việt nam từ ngày 23-25/5. An ninh tại Nội Bài và quanh khu vực khách sạn được thắt chặt.
Hai siêu xe Cadillac One giống hệt nhau rời khách sạn lúc 16h ngày 22/5.
Hai siêu xe Cadillac One giống hệt nhau rời khách sạn lúc 16h ngày 22/5.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào 4h chiều nay (22/5), đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời một khách sạn hạng sang trên đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm để đón Tổng thống Obama tại Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Đây là khách sạn được cho là nơi mà Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể sẽ ở sau khi đặt chân tới Hà Nội.

Theo nguồn tin riêng, chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Obama sẽ hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài trước 12h đêm nay (22/5), sớm hơn so với thời gian được đề cập trước đó là rạng sáng ngày 23/5.

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV ghi lại được vào chiều hôm nay, 22/5:

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 1

Chiều ngày 22/5, tại sảnh một khách sạn 5 sao gần Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Mỹ Đình - Hà Nội) dàn siêu xe đón Tổng thống Mỹ đã sẵn sàng. An ninh địa phương yêu cầu các cửa sổ tòa nhà xung quanh khu vực này không mở cửa trong thời gian Tổng thống Mỹ dự kiến đi qua.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 2

Khu vực đỗ xe chở Tổng thống Mỹ được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 3

Nhiều xe an ninh được bố trí xung quanh chiếc siêu xe Cadillac One - phương tiện Tổng thống Obama di chuyển trong mỗi chuyến công du.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 4

Trong số phương tiện hộ tống Tổng thống Obama có xe đặc chủng, nhiều xe an ninh và hai chiếc Cadillac One với biệt danh "The Beast". Ở vòng ngoài khách sạn, đội ngũ bảo vệ túc trực dày đặc, ngăn những người đến gần với mục đích quay phim, chụp ảnh. Lực lượng an ninh cũng được cử đến để rà soát bom mìn trước khi những chiếc xe khởi hành.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 5

Cận cảnh siêu xe Cadillac One của Tổng thống Mỹ.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 6

Đúng 4h, đoàn xe bắt đầu di chuyển ra cổng khách sạn. Lực lượng an ninh được siết chặt hơn bao giờ hết.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 7

Dẫn đầu và "khóa đuôi" là những chiếc xe đặc chủng để đảm bảo an ninh và ở giữa đoàn là 2 chiếc siêu xe được cho là dùng để chở Tổng thống Mỹ.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 8

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 9

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 10

Trước đó, để đảm bảo an ninh, khu vực hành lang khách sạn được bố trí hàng chục các xe ô tô đậu kín để tránh sự chú ý của người đi đường

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 11

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 12

PV có mặt tại sân bay Nội Bài ghi nhận lực lượng an ninh Mỹ bắt đầu xuất hiện ở Nội Bài, kèm cả chó nghiệp vụ. An ninh tại khu vực nhà VIP A được thắt chặt. Lực lượng của cả Việt Nam và Mỹ thực hiện việc kiểm tra an ninh gắt gao.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 13

Chiếc xe được cho là của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam vào trong sân bay sau khi qua cửa kiểm tra an ninh. Ngay Đại sứ Mỹ Ted Osius cũng phải qua kiểm tra giấy tờ và đồ đạc mới được vào bên trong.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 14

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 15

Một chiếc xe vào trong nhà VIP A được kiểm tra tỉ mỉ.

Trước đó vào chiều ngày 20/5, cũng theo ghi nhận của phóng viên Dân Trí, hai chiếc xe Cadillac One giống hệt nhau đã xuất hiện tại bãi đỗ xe của khách sạn này.

Đoàn xe đón ông Obama đã rời khách sạn đến Sân bay Nội Bài ảnh 16

Hai chiếc Cadillac One giống hệt nhau nằm trước sảnh một khách sạn sang trọng tại Hà Nội.

Ông Obama thường đi cùng siêu xe Cadillac One mang biệt danh The Beast (Quái thú). Chiếc limousine “khủng” chống bom đạn do hãng General Motors chế tạo, với lớp vỏ sắt dày chuyên chở Tổng thống Obama mỗi khi ông đi công tác nước ngoài.

Trong các chuyến công tác của người đứng đầu Nhà Trắng, hai siêu xe Cadillac thường đi cùng nhau để đảm bảo không ai bên ngoài biết Tổng thống đang ngồi trên xe nào. Chính phủ Mỹ phải sử dụng máy bay vận tải để chuyên chở những chiếc xe này.

Theo Dân trí