Đoàn chuyên gia y học cổ truyền bắt đầu điều trị cho ông Bá Thanh

Sáng 13/1, đoàn chuyên gia y học cổ truyền đã bắt đầu tham gia điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh. Cùng ngày, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đã vào thăm ông Thanh.

Ông Tô Huy Rứa - Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh sáng 13-1

Ông Tô Huy Rứa - Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh sáng 13-1

Trao đổi với báo chí vào cuối buổi sáng nay 13/1, ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương - cho biết, cách đây 3 ngày, Hội đồng chuyên môn Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã hội chẩn và thống nhất được phác đồ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh. 

Hội chẩn đã thống nhất mời chuyên khoa y học cổ truyền tham gia chữa trị cho ông Thanh bằng đông y. 

Ông Nguyễn Quốc Triệu trả lời báo chí cuối buổi sáng 13/1 Ông Nguyễn Quốc Triệu trả lời báo chí cuối buổi sáng 13/1

Hôm nay đoàn chuyên gia y học cổ truyền của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Giáo sư Nguyễn Minh Hà - Giám đốc Viện Y học cổ truyền quân đội, Phó Chủ tịch chuyên môn Hội đồng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương - vào Đà Nẵng thăm khám, hội chẩn. Chiều nay đoàn sẽ tiến hành điều trị cụ thể.

Ông Triệu cho biết thêm, hiện sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh ổn định, ăn tốt, ngủ tốt.

Cũng trong sáng 13/1, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đã vào bệnh viện thăm ông Thanh. Trước đó, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã vào thăm Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Lúc 19 giờ ngày 13.1, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại sân Bệnh viện Đà Nẵng thăm ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh chiều 13/1 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh chiều 13/1

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, ngay khi đoàn xe dừng ở cổng Bệnh viện Đà Nẵng (cổng đường Hải Phòng), Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhanh chóng đến Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ông Nguyễn Bá Thanh đang điều trị trong 4 ngày qua.

Sau gần nửa giờ đồng hồ thăm hỏi sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh cũng như công tác điều trị bệnh cho ông Thanh, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra xe, rời khỏi Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ông Nguyễn Bá Thanh đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong phòng.

Cũng theo bác sĩ Chiến, sau khi được đưa từ Mỹ về điều trị tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Đà Nẵng, tâm lý của ông Nguyễn Bá Thanh phục hồi 70-80%.

Mặc dù có rất nhiều đoàn cán bộ đăng ký vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng chỉ cho phép những đoàn có sự đồng ý của ông Thanh và gia đình, nhằm tránh trường hợp quá nhiều người đến thăm sẽ ảnh hưởng đến công tác điều trị, phục hồi sức khỏe cho ông.

Chiều 13.1, trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ông Nguyễn Bá Thanh đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong phòng.

Theo bác sĩ Chiến, sau khi được đưa từ Mỹ về điều trị tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Đà Nẵng, tâm lý của ông Nguyễn Bá Thanh phục hồi 70-80%. “Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng phục vụ tốt, cùng với việc trao đổi công tác điều trị với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành Việt Nam thấu hiểu về tình trạng của anh Nguyễn Bá Thanh nên tâm lý anh khá thoải mái”, ông Chiến nói.

Ông Chiến cho biết thêm: “Anh Thanh ăn uống ở Đà Nẵng hợp khẩu vị hơn, và có thể tự đi lại nhẹ nhàng trong phòng”.

Chiều cùng ngày, sau hơn 3 tiếng đồng hồ cùng các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của khoa Y học cổ truyền tiếp tục thăm khám và hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư- người phát ngôn duy nhất về công tác điều trị cho ông Thanh thông tin: “Sau những đợt điều trị hóa chất, sẽ điều trị nâng cao thể trạng cho ông Thanh với những giải pháp tốt nhất của đông y Việt Nam. Đây là bệnh nội khoa, nên việc kết hợp điều trị cả tây y lẫn đông y sẽ mang lại hiệu quả cao”.

Cũng trong ngày 13.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, đồng thời kiểm tra trang thiết bị y tế trong công tác điều trị cho ông Thanh.

An ninh vẫn được thắt chặt tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng. Mặc dù có rất nhiều đoàn cán bộ đăng ký vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng chỉ cho phép những đoàn có sự đồng ý của ông Thanh và gia đình, nhằm tránh trường hợp quá nhiều người đến thăm sẽ ảnh hưởng đến công tác điều trị, phục hồi sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Theo Thanh niên, Dân trí

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm