Hơn 60% số người trưởng thành ở Mỹ cho rằng các công ty hoặc Chính phủ Mỹ không thể nắm rõ về hoạt động hằng ngày của họ mà không thu thập thông tin cá nhân.
VietTimes -- Các ứng dụng mà Trung Quốc phát triển hiện đang thu về hàng triệu USD từ người tiêu dùng Mỹ. Điều này cho thấy một số công ty lớn nhất của Trung Quốc đang tiếp tục mở rộng thị trường ra nước ngoài, dù cho công nghệ của họ đang bị chính quyền Mỹ theo dõi sát sao.
VietTimes -- Nga đã có sẵn các biện pháp trả đũa trong tay và sẵn sàng vận tới chúng nếu như Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở, một hiệp ước cho phép cả hai nước thực hiện các chuyến bay do thám trên lãnh thổ của nhau – theo hãng thông tấn RIA của Nga.
VietTimes -- Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ sớm tuyên bố kế hoạch rút khỏi Hiệp ước "Bầu trời mở", CNN dẫn lời một quan chức giấu tên cho hay, một động thái đã lập tức vấp phải chỉ trích kịch liệt từ đảng Dân chủ trong Quốc hội Mỹ.
VietTimes -- Một hãng tin độc lập của Na Uy mới đây tung tin rằng các lực lượng đặc nhiệm Nga đã bị bắt gặp ở bán đảo vùng cực Svalbard và thậm chí sâu trong lãnh thổ Na Uy. Trong phản ứng của mình, Đại sứ quán Nga tại Na Uy đã gọi thông tin này là "tin giả".
VietTimes -- Hãng RT của Nga mới công bố một đoạn video có cảnh mẫu drone mới Okhotnik - biệt danh Thợ săn - của Nga bay song hành với một chiếc phi cơ chiến đấu thế hệ 5 Su-57. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên này đã phô diễn khả năng tác chiến giữa hai mẫu máy bay tương lai.
VietTimes -- Trung Quốc đang đẩy nhanh việc thiết lập một hệ thống do thám tầm xa nhờ vào các máy bay không người lái (drone) để tăng cường khả năng tổ chức các hoạt động viễn thám ở những khu vực khó tiếp cận trên Biển Đông - một tuyên bố của Bộ Tài nguyên nước này cho hay.
VietTimes -- Nếu tên lửa hành trình, hỏa lực từ trực thăng chiến đấu và thậm chí bom của chiến đấu cơ đe dọa các chiến hạm của hải quân Mỹ trên biển, các tướng lĩnh có thể triển khai hàng loạt lớp phòng thủ tức thì bao gồm các tên lửa đánh chặn, hệ thống súng trên boong tàu, tác chiến điện tử và thậm chí là vũ khí laser…để phản ứng.
VietTimes -- Một bản nghiên cứu mới trong đó phân tích lý lịch của hàng nghìn nhân viên đang làm việc cho Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cho thấy, mối liên hệ giữa công ty này với quân đội và các cơ quan tình báo Trung Quốc còn mật thiết hơn nhiều người nghĩ.
VietTimes -- Bộ Tình báo Iran tuyên bố họ đã "giáng một đòn chí mạng nhằm vào mạng lưới do thám quốc tế của nước Mỹ" trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba vừa qua.
VietTimes -- Chính quyền Bắc Kinh đã gom được cả tá thông tin kỹ thuật liên quan tới nhiều hệ thống vũ khí tối tân nhất của Mỹ, trong đó bao gồm mẫu phi cơ chiến đấu F-22 và F-35. Xét theo nhiều cách, Mỹ từ lâu đã hứng chịu tổn thất.
VietTimes -- Công ty con của Boeing, Institu, đã nhận được bản hợp đồng trị giá 48 triệu USD để chuyển giao 34 chiếc UAV cỡ nhỏ cho Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam - Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra tuyên bố trong hôm 3/6.
VietTimes -- Bộ Tư pháp Mỹ trong hôm 23/5 (theo giờ địa phương) đã tuyên bố thêm 17 cáo buộc khác nhau, theo Đạo luật Gián điệp, đối với ông chủ WikiLeaks Julian Assange, người đang bị giam giữ trong một nhà tù ở Anh để chờ phán quyết dẫn độ.
VietTimes -- Bộ An ninh Hoa Kỳ (DHS) lo ngại rằng máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất có thể bị chính phủ Bắc Kinh thu thập dữ liệu để do thám các quốc gia khác. Tuyên bố được đưa ra vào hôm thứ Hai (20/5) sau khi Tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm công ty viễn thông Trung Quốc Huawei.
VietTimes – Theo Tân Hoa Xã, Cơ quan cảnh sát phòng chống tội phạm mạng (ACG) thuộc lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines (PNP) đã xác nhận không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy Huawei đã hoạt động gián điệp tại nước này.
Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies Co Ltd cho biết họ đang kiện chính phủ Mỹ về một phần của dự luật quốc phòng hạn chế kinh doanh của họ tại Mỹ.
VietTimes -- Tướng James Jones, người từng là cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Barack Obama, nói rằng Trung Quốc đang đi trước Hoa Kỳ một bước khi tiếp thị các thiết bị mạng 5G thế hệ tiếp theo.
Ba Lan, một quốc gia thành viên NATO, đang cố gắng tìm cách cân bằng giữa việc hạn chế rủi ro từ Huawei mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển hạ tầng viễn thông nước này.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ tuyên bố không có lý do gì để nghi ngờ các hãng công nghệ lớn phủ nhận tin tức mà trang Bloomberg đăng tải cho rằng hệ thống máy chủ của các hãng này bị Trung Quốc cấy chip.