Dịp 2/9: Ra bến xe, được dùng Wi-Fi miễn phí

VietTimes -- Trong dịp nghỉ lễ 2/9, song song với các điểm phát Wi-Fi của thành phố Hà Nội, Viettel cũng bố trí lắp đặt thêm 17 vị trí tại các bến xe như bến xe Mỹ Đình, bến xe Nước Ngầm,… để phục vụ người dân.

 

Lưu lượng mạng thường tăng cao trung bình khoảng hơn 40% trong các kỳ nghỉ lễ và việc kết nối mạng 3G thường không thành công do quá tải (ảnh minh hoạ)
Lưu lượng mạng thường tăng cao trung bình khoảng hơn 40% trong các kỳ nghỉ lễ và việc kết nối mạng 3G thường không thành công do quá tải (ảnh minh hoạ)

Theo thông tin từ Viettel, hết ngày 31/8/2016, công tác đảm bảo tài nguyên, chất lượng mạng lưới của Viettel đã được hoàn tất, sẵn sàng phục vụ người dân mọi miền ở Việt Nam trong ngày Quốc khánh 2/9.

Trong dịp 2/9/2016, song song với các điểm phát Wi-Fi của thành phố Hà Nội, Viettel cũng bố trí lắp đặt thêm 17 vị trí tại các bến xe như bến xe Mỹ Đình, bến xe Nước Ngầm,… để phục vụ người dân về nghỉ lễ. Trước đó, chương trình phát sóng Wi-Fi miễn phí đã được Viettel triển khai tại các lễ hội, sự kiện từ đầu năm 2016 dành riêng cho các khách hàng của Viettel.

Theo thống kê, lưu lượng mạng thường tăng cao trung bình khoảng hơn 40% trong các kỳ nghỉ lễ. Vì vậy, nhằm phục vụ tốt người dân trong dịp Quốc khánh năm nay, Viettel chủ động triển khai kế hoạch thực hiện bổ sung thiết bị, nâng cao chất lượng mạng lưới từ 1 tháng trước đó.

Cụ thể, Viettel đã phát sóng mới và nâng cấu hình cao cho gần 1.300 trạm, đồng thời chuẩn bị xe phát sóng lưu động, đảm bảo nguồn điện, hệ thống truyền dẫn cho các trạm phát sóng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Viettel cũng triển khai gần 150 ăng ten loại đặc biệt giúp tăng gấp đôi dung lượng của trạm phát sóng thông thường để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.