Quảng Bình:

Đình chỉ công tác coi thi 2 giám thị ký nhầm

VietTimes – Ngày 4/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị ký nhầm, khiến 24 học sinh phải làm lại bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Học sinh dự thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Minh Thúy
Học sinh dự thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Minh Thúy

Sự việc xảy ra vào ngày 3/6 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới, Quảng Bình). Trong quá trình coi thi, cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi. Khi thời gian làm bài thi môn Ngữ văn (120 phút) đã gần hết một nửa, thì 2 giám thị coi thi của phòng thi số 25 mới phát hiện ra sự nhầm lẫn này và yêu cầu 24 học sinh của phòng thi làm lại bài thi trên tờ giấy thi mới.

Sự nhầm lẫn của 2 cán bộ coi thi đã khiến nhiều học sinh phải làm lại bài thi từ đầu và không thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Sau khi sự việc xảy ra, chiều tối ngày 3/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và học sinh thuộc phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, để nói lời xin lỗi với phụ huynh và học sinh. Sở này đồng thời cũng đưa ra phương án sẽ tổ chức cho học sinh ở phòng thi số 25 thi lại bài thi môn Ngữ văn (tùy nguyện vọng thí sinh). Sau khi có kết quả chấm thi, điểm thi của bài thi nào cao hơn thì sẽ lấy.

Tuy nhiên, sau cuộc họp nhiều phụ huynh và học sinh vẫn tỏ ra không hài lòng với phương án mà Sở GD&ĐT Quảng Bình đưa ra. Chính vì thế, một số phụ huynh đề xuất nên nâng điểm cho học sinh để bảo đảm công bằng.

Được biết, 2 giám thị coi thi “ký nhầm” khiến học sinh phải làm lại bài thi hiện đang là giáo viên của Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.