Điện thoại siêu bảo mật BlackBerry DTEK60 lộ diện

Hình ảnh rò rỉ cho thấy sản phẩm tiếp nối mẫu BlackBerry DTEK50 cơ bản không có nhiều khác biệt về kiểu dáng thiết kế.
Điện thoại siêu bảo mật BlackBerry DTEK60 lộ diện
Điện thoại siêu bảo mật BlackBerry DTEK60 lộ diện

Không hổ danh là vị thánh đồn, @Evleaks mới đây đã trưng ra hình ảnh được cho là của chiếc BlackBerry DTEK60, sản phẩm tiếp nối mẫu smartphone siêu bảo mật DTEK50 đang có mặt trên thị trường.

Dựa vào hình ảnh rò rỉ, có thể nhận thấy chiếc BlackBerry DTEK60 cơ bản cũng không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Đơn cử máy cũng có thiết kế dạng thanh bo cong 4 góc, loa thoại và loa ngoài bố trí sát viền màn hình giúp tổng thể thân máy trông gọn gàng hơn. Cũng có ý kiến cho rằng chiếc BlackBerry DTEK60 nhiều khả năng sẽ có thiết kế 2 cạnh màn hình vát cong kiểu như chiếc BlackBerry Priv. Tuy nhiên, do chất lượng hình ảnh rò rỉ còn nhiều giới hạn nên hiện chưa thể kết luận bất cứ điều gì về kiểu dáng vát cong màn hình này.

Hình ảnh rò rỉ được cho là của chiếc BlackBerry DTEK60.
Hình ảnh rò rỉ được cho là của chiếc BlackBerry DTEK60.

BlackBerry DTEK60 dạo gần đây cũng được cho là sẽ sở hữu bảo mật vân tay. Tuy nhiên, những chi tiết rò rỉ về cấu hình máy cũng cho thấy sản phẩm tiếp nối cũng sẽ không hỗ trợ bàn phím vật lý. Thay vào đó, người dùng chỉ có duy nhất cách tương tác với máy qua màn hình 5,5 inch Quad HD. Nội lực của BlackBerry DTEK60 sẽ được hình thành từ bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 820 vốn tích hợp đồ họa Adreno 530 mạnh mẽ và kèm theo là 4GB dung lượng RAM.

Không chỉ vậy, đặc tả kỹ thuật rò rỉ còn cho thấy camera chính trên BlackBerry DTEK60 cũng đạt mức 21MP và camera selfie cũng không hề kém cạnh với mức 8MP. Máy cũng sẽ được tích hợp pin 3.000mAh hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0.

Được biết, mẫu smartphone siêu bảo mật BlackBerry DTEK50 hiện có giá bán ở mức 7,99 triệu đồng. Theo BlackBerry, DTEK50 là mẫu smartphone an toàn nhất thế giới tính đến thời điểm này và có khả năng mã hóa toàn bộ dữ liệu của người dùng. Máy còn được tích hợp sẵn phần mềm diệt malware, khả năng theo dõi thiết bị nhờ phần cứng tích hợp. Đáng chú ý là BlackBerry DTEK50 còn có thể phát hiện ai đang âm thầm truy cập camera, micro hoặc danh bạ của chủ nhân thiết bị.

Theo PC World VN