Điện thoại Palm mới: màn hình nhỏ, pin nhỏ, cấu hình lạc hậu?

Palm có thể hồi sinh ngay trong năm nay, tuy nhiên với ảnh và cấu hình vừa bị rò rỉ, không hiểu Palm sẽ đứng đâu trên thị trường smartphone.

Điện thoại Palm mới: màn hình nhỏ, pin nhỏ, cấu hình lạc hậu?

Vài ngày trước, thiết bị Palm tên mã PVG100 được tổ chức Wi-Fi Alliance chứng nhận. TCL, công ty sở hữu thương hiệu Palm, cũng có kế hoạch đưa Palm quay lại thị trường. Hôm nay, một bài báo mới đăng ảnh rò rỉ của chiếc điện thoại này cùng cấu hình.

Theo đó, điện thoại Palm mới sẽ được bán độc quyền bởi nhà mạng Verizon (Mỹ), trang bị màn hình LCD 3.3 inch 720p HD tí hon. Bên trong là chip Snapdragon 435, gồm 8 nhân CPU 1.4GHz và GPU Adreno 505. Ngoài ra còn có RAM 3GB, bộ nhớ 32GB, pin 800mAh khiêm tốn. Máy giữ lại jack tai nghe 3.5mm, chạy Android 8.1. Nếu cấu hình này là sự thật, không rõ Palm có cơ hội nào trên thị trường di động hay không.

Chiếc điện thoại Palm cuối cùng được ra mắt là Palm Pre 2 tháng 10/2010. Tại thời điểm này, Palm đã bị HP mua lại. webOS, hệ điều hành được đánh giá cao trên Pre, nay do LG sở hữu. Nhà sản xuất Hàn Quốc đang sử dụng webOS cho dòng tivi thông minh của mình.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/dien-thoai-palm-moi-man-hinh-nho-pin-nho-cau-hinh-lac-hau-170956.ict