Điện thoại Google Pixel thế hệ mới bị tắt tính năng chỉnh sửa ảnh selfie ngầm định

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các mẫu điện thoại thế hệ mới của Google là Pixel 4A, 4A 5G và Pixel 5 sẽ không áp dụng mặc định tính năng chỉnh sửa ảnh khi chụp selfie.
(ảnh minh họa: The Verge)
(ảnh minh họa: The Verge)

Google nói rằng những bức ảnh chụp bằng camera trước (selfie) được tát tút, chỉnh sửa lại đẹp mắt đã khiến nhiều người không hài lòng về mức độ chân thực của nó khi diện mạo ở bên ngoài của họ khác xa ảnh chụp. Vì thế Google đã quyết định thay đổi điều này với thế hệ điện thoại mới nhất, gồm Pixel 4A, Pixel 4A 5G và Pixel 5. Tính năng chỉnh sửa ảnh selfie ngầm định sẽ bị tắt. Thay vào đó, nếu muốn chỉnh sửa ảnh tự sướng, người dùng phải bật thủ công.

Google sẽ đặt lại tên gọi của từng hiệu ứng chỉnh sửa và cố gắng tránh những từ mang tính đánh giá, chẳng hạn như từ “đẹp”.

Khi người dùng muốn chỉnh ảnh tự sướng, Google sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết các bộ lọc được thực hiện như thế nào và nó sẽ tạo hiệu ứng ra sao trên các tấm ảnh.

“Khi bạn không biết rằng máy ảnh hoặc ứng dụng chỉnh sửa đã áp dụng bộ lọc, nhưng bức ảnh có thể tác động tiêu cực đến tinh thần”, Google cho biết trong một bài đăng trên blog.

Người dùng sẽ được hỏi có muốn áp dụng bộ lọc chỉnh sửa ảnh selfie không (ảnh: Google)
Người dùng sẽ được hỏi có muốn áp dụng bộ lọc chỉnh sửa ảnh selfie không (ảnh: Google)

Chưa rõ liệu các mẫu điện thoại Pixel đời cũ hơn có thay đổi giống như vậy không. Năm ngoái, Isaac Reynolds, giám đốc phụ trách nhóm phát triển camera Pixel, đã trao đổi với tờ The Verge về các bộ lọc và chỉnh sửa khuôn mặt. Ông Isaac nói rằng nhóm đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia đám cưới để tìm ra sự cân bằng chỉnh sửa phù hợp, để mọi người trông vẫn giống như chính họ nhưng là phiên bản đẹp nhất của họ.

Google đã bật tính năng chỉnh sửa ảnh selfie theo mặc định từ mẫu Pixel 4, và bây giờ lại đảo ngược quyết định đó. Vào thời điểm đó, có vẻ Google biết mọi người coi trọng độ chân thực nhưng cũng muốn trông đẹp nhất trong ảnh. Hiện tại, Google dường như quan tâm nhiều hơn đến việc cung cấp cho những người chụp ảnh selfie biết những gì xảy ra với ảnh của họ và lý do tại sao.