Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ

Thế giới công nghệ luôn thay đổi chóng mặt, cạnh tranh khốc liệt và dường như là sân chơi độc quyền của phái mạnh. Tuy nhiên, khi nhìn lại danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới công nghệ, mọi người sẽ phải suy nghĩ lại về quan điểm đó.
Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 1

Sheryl Sandberg – COO Facebook (Mỹ) có trị giá tài sản 1,6 tỷ USD, giữ vai trò COO của mạng xã hội khổng lồ Facebook từ năm 2008. Trong quá khứ, Sheryl Sandberg đã từng giữ Phó Chủ tịch của Google. Thời điểm Sheryl làm việc cho Google, gã khổng lồ công nghệ này phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ chưa từng thấy. Khác với những tỷ phú khác thường khoe quyền lực bằng những món đồ đắt tiền, Sheryl tập trung đấu tranh quyền lợi cho nhiều giai cấp khác nhau. Bà nổi tiếng với những bài diễn thuyết giúp mang lại sự bình đẳng cho nữ giới.

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 2

Jayshree Ullal – Chủ tịch và CEO Arista Networks sở hữu khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, Jayshree Ullal có nguồn gốc Ấn Độ là Chủ tịch và Giám đốc điều hành và CEO của công ty mạng máy tính Arista Network từ năm 2008. Bà sinh ra ở London và lớn lên tại Ấn Độ. Trước đây, Ullal từng làm việc tại Cisco.

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 3

Meg Whitman, CEO công ty khởi nghiệp NewTV sở hữu khối tài sản 3,2 tỷ USD, bà giữ vị trí CEO HP từ năm 2011 đến 2015 và được biết đến nhiều nhất khi giúp eBay có doanh số tăng vọt từ 5,7 triệu USD lên 8 tỷ USD từ năm 1998 đến 2008 với vai trò CEO. Cô hiện là Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp truyền thông di động NewTV của Jeffrey Katzenberg.

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 4

Thai Lee, CEO SHI International có giá trị 1,6 tỷ USD là Giám đốc điều hành của nhà cung cấp SHI International có 17.000 nhân viên gồm cả công ty Boeing và nhà mạng AT&T.

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 5

Lucy Peng, CEO Ant Financial Services, Alibaba Group – tài sản 1,1 tỷ USD, Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Ant Financial là công ty có thế mạnh bậc nhất trong thị trường thanh toán trực tuyến thông qua dịch vụ tài chính Alipay - nền tảng thanh toán di động và trực tuyến lớn nhất thế giới. Peng cũng từng nắm giữ nhiều vị trí trong Tập đoàn Alibaba, trong đó từng giữ chức Giám đốc nhân sự.

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 6

Judy Faulkner, founder-CEO, Epic Systems – Giá trị tài sản 3,5 tỷ USD, Mỹ. Judy Faulkner đã thành lập công ty Epic Systems, nhà cung cấp phần mềm ghi chép y học, vào năm 1979. Phần mềm này đang được một nửa người dân Mỹ sử dụng.

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 7

Karin Schick, Đức, nắm giữ khối tài sản 1,3 tỷ USD. Bà sở hữu cổ phần của Bechtle AG – công ty IT do bà đồng sáng lập vào năm 1983. Công ty hiện có hơn 8000 nhân viên và doanh thu hơn 3,5 tỷ USD.

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 8

Melissa Ma – là vợ và trợ lý đặc biệt cho Giám đốc điều hành Baidu Robin Li. Bà nắm giữ khối tài sản 3,4 tỷ USD. Năm 2017, Dongmin "Melissa" Ma – vợ của Giám đốc điều hành Baidu, Robin Li đã trở lại làm trợ lý đặc biệt tại Baidu và chịu trách nhiệm về đầu tư, nhân sự và tài chính của Baidu (Trung Quốc).

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 9

Dagmar Dolby, chủ sở hữu Dolby Laboratories, sở hữu khối tài sản 4 tỷ USD, Mỹ: Dolby sở hữu gần một nửa công ty công nghệ âm thanh Dolby Laboratories, một công ty tiên phong về công nghệ âm thanh vòm được sử dụng trong các hãng phim và các sản phẩm từ trò chơi điện tử và thiết bị di động.

Điểm mặt những bóng hồng giàu nhất thế giới công nghệ - Ảnh 10

Zhou Qunfei, người sáng lập và giám đốc điều hành của Lens Technology, trị giá 7,8 tỷ USD, Hồng Kông. Qunfei là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Lens Technology, nhà cung cấp màn hình điện thoại thông minh cho những gã khổng lồ về công nghệ như Apple, Samsung, LG, Microsoft và Nokia.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201803/diem-mat-nhung-bong-hong-giau-nhat-the-gioi-cong-nghe-596820